Popular Posts

Sunday, April 20, 2014

Nở rộ phong trào dân nghèo bán thận để kiếm sống
From: But Xuan <
Date: 2014-04-18 10:25 GMT-07:00
Subject: Nở rộ phong trào dân nghèo bán thận để kiếm sống


Đây là "giải phóng" và "cách mạng" của Hồ và đảng CS. Năm 1945, cả triệu nông dân miền Bắc khg muốn cộng tác với Hồ (đa số là người CG) nên bị Hồ giết dữ lắm. Cũng vì thế, sau HĐ Genève 1954, hơn 1 triệu người B8ác di cư vào miền Nam tìm tự do dù bị cán bộ VGCS cấm đóan, ngăn trở, giết chóc, bỏ tù dữ lắm. Gia đình tôi khoảng 40 người mà chỉ hai cậu cháu tôi đi được, đủ biết số người bị bắt buộc ở lại rất đông.
Bọn trí thức theo CS lúc đó là vì tham quyền chức và lợi lộc như Cù huy Cận, Tô Hải, cha con kí giả Bùi Tín, Võ banh Giáp, Hoàng xuân Hãn, Dương quỳnh Hoa (đã hối hận), Nguyễn mạnh Tường, Nguyễn khắc Viện v.v...kể khg xiết, nhưng đã quá trễ! 
Bút XuânDate: Fri, 18 Apr 2014 04:33:54 -0700
From: sangthai4
Subject: Nở rộ phong trào dân nghèo bán thận để kiếm sống

Thương cho những mảnh đời cùng khổ!

From: Dieu Chau


Nở rộ phong trào dân nghèo bán thận để kiếm sống

T4, 04/16/2014 - 16:15
Related news: 
Chưa bao giờ Việt Nam lại những thảm cảnh khó tin như hôm nay. Người nghèo trong nước đang thầm lặng rủ nhau đi bán thận để kiếm cái ăn, do đã quá cùng quẩn.

Nhiều nguồn tin rộ lên, giới báo chí trong nước cũng đưa tin trong sự bàng hoàng về tình cảnh của dân chúng. Chẳng hạn,  gần đây, người ta phát hiện có hàng chục người dân ở xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ vì hoàn cảnh khó khăn, âm thầm đi bán thận để lấy tiền, nhưng lại giả vờ làm đơn trình bày chính quyền địa phương là “hiến” thận cho người thân.

Những hình ảnh mà quý vị vừa nhìn thấy, là những vết mổ và may lại sơ sài của giới buôn bán nội tạng. Những người nghèo đó đã chịu bán đi một trái thận với giá 100 triệu đồng VN, tức khoảng 4,800 Mỹ kim.
Chính quyền thành phố Cần Thơ cũng xác nhận rằng trong 2 năm qua đã có rất nhiều trường hợp làm đơn xin hiến thận. Đa phần họ là những người nghèo, nợ nần chồng chất và không có khả năng trả nợ. Mục đích của đơn xin hiến thận này, nhằm hợp thức hóa việc mua bán, vì trên mặt luật pháp hiện hành, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia ký kết về việc cấm mua bán nội tạng.
Anh Lang, một nông dân nghèo vừa hiến thận để lấy 100 triệu đồng lo cho vợ con là một trong những trường hợp bi đát nói trên.

Khi được hỏi, anh Lang cho biết nhà rất nghèo. 9 năm trước anh cưới vợ khi cả hai chỉ có bàn tay trắng. Cứ nghĩ vay tiền cưới vợ sẽ có điều kiện trả sớm nhờ chí thú tìm việc làm thuê, nhưng 2 đứa con lần lượt ra đời khiến vợ chồng anh Lang nợ hàng xóm gần 50 triệu đồng, nhiều năm nay vẫn không sao trả nổi.

Nghe một người mai mối mua thận, lại cho biết ở Trung Quốc người ta làm chuyện này rất nhiều, anh Lang muốn vợ con thoát cảnh nghèo khó nên quyết lén vợ đi bán thận.

 Nay thì nợ đã trả xong, nhưng anh thì đau và bệnh liên miên, không còn sức lao động nữa. Số tiền dư ra được chút ít, nay chắc cũng sớm hết.

Điều mỉa mai là trong khi tin tức rầm rộ về chuyện dân nghèo đi hiến thận kiếm tiền, thì chính quyền địa phương vẫn không tin là mức sống của dân chúng quá cùng quẩn. Cho đến khi một đợt điều tra vì dư luận xôn xao quá nhiều, các Ủy ban Nhân dân mới kinh hoàng vì hiện thực quá sức tàn nhẫn. 

Thậm chí trong các cuộc tìm hiểu, người ta tìm thấy một gia đình ở sát vùng Kiên Giang có đến 5 người đi hiến thận để bù đắp cho cái ăn cái mặc.

Bên cạnh đó, nhiều điều tra khác cho thấy thị trường đen buôn bán nội tạng trong nước cũng đang bùng phát. Thậm chí, nhiều lời rao bán thận cũng được tìm thấy trên các trang mạng của giới sinh viên. (N. Khanh)Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List