Popular Posts

Monday, February 22, 2016

Tổng thống Obama sẽ sang Việt Nam vào tháng 5 ?


Tổng thống Obama sẽ sang Việt Nam vào tháng 5 ?CTV Danlambao - Trong một cuộc trao đổi bên lề Hội nghị thượng đỉnh Asean tại Sunnylands, Nam California, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ông sẽ sang thăm Việt Nam vào tháng 5, 2016.


Vào tháng 7, 2015 Tổng bí thư đảng CSVN là Nguyễn Phú Trọng, trong chuyến viếng thăm Tòa Bạch Ốc đã ngỏ lời mời Obama. Tuy nhiên, tổng thống Obama lúc đó chỉ ghi nhận lời mời chứ không chính thức trả lời là sẽ nhận lời mời đó hay không.

Theo nhân viên tòa Bạch Ốc cho biết, lần này Obama đã nhận lời mời của Nguyễn Tấn Dũng khi hai người trao đổi với nhau về vấn đề tiếp tục cải thiện mối bang giao Việt-Mỹ. Việc cải thiện bang giao với Việt Nam, một trong 12 thành viên quốc gia của hiệp ước thương mại xuyên Thái Bình Dương - TPP, cũng là một phần của chính sách xoay trục về châu Á của Obama trong nhiệm kỳ cuối này.

Cuộc viếng thăm vào tháng 5 của Obama xảy ra nhân dịp ông ta tham dự một hội nghị thượng đỉnh của 7 siêu cường được tổ chức tại Nhật Bản.

Photo courtesy Rancho Mirage

__._,_.___

Posted by: truc nguyen 

Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List