Popular Posts

Monday, September 10, 2012

Đồ lót Trung Cộng ! Các bà, các cô cần coi và gửi cho nhau

 

 

Các bà, các cô cn coi và gi cho nhau cùng coi.

 

----- Forwarded Message -----
From: an Do <
To:
Sent: Sunday, September 9, 2012 5:52 PM
Subject: Đồ lót Trung Cộng !

 

Tóm li đng mua nhng gì made in China. 

 


VC hen voi giac, ac voi dan.   

Muon chong TC, phai dep VC

 

From: Tran Van Ngo
Subject: Đ
lót t Trung Cng
To: "CANH BUITUONG"
Date: Sunday, September 9, 2012, 2:24 PM

 

Đồ lót từ Trung Cộng

 hình ảnh đồ Made in China

Warning this is very

graphic, but needs to be

shared.                   


LADIES THIS IS VERY IMPORTANT INFO.....THESE ARE VERY,      

VERY GRAPHIC PICTURES!YOU MUST READ BELOW BEFORE

 LOOKING AT THE PICTURES..

SHARE THIS WITH YOUR WIVES,

 DAUGHTERS, SISTERS, FRIENDS...

ANY WOMAN

Recently there was a news story regarding a

flesh-eating bacteria found in new clothing

shipments to the USA . These are the first pictures

       I have seen regarding that very subject.

 

This is something that is a very real and very

serious concern as you will see. Ladies please make

 it a habit from this point forward to wash your

just purchased undergarments before wearing

them or spinning them in the dryer.

 

This is sensitive. Please share with as many women

and men that you know. Our undergarments are

made in different parts of the country, sit in boxes

 and go through many hands and exchanges before

 we purchase them for ourselves.
Graphic Pictured Blow this Point
     

TO ALL, PLEASE WASH ALL BRAS, UNDERWEAR (ALL CLOTHING) WHEN YOU BUY BEFORE WEARING THEM. YOU CAN THROW THEM IN THE DRYER FOR A QUICK SPIN TO KILL THE PARASITES TOO!!!

 

 WARNING MADE    IN  CHINA.

 

Xin tất cả đọc bản tin dưới đây rồi tùy nghi ứng biến!  

Thật khủng khiếp 

  khi mua quần aó made in China về, phải giặt trước khi mặc.!

     

 

Nếu không bị kết án tử hình, tù nhân sống sót trong trại tạm giam sẽ bị gửi đến các nhà tù để thi hành bản án và làm nô lệ lao động. Họ mang theo các căn bệnh truyền nhiễm và bệnh tình dục đến các nhà tù, trong khi họ làm ra các sản phẩm giá rẻ với một số lượng lớn. Một số lượng sản phẩm lớn đến kinh ngạc được làm ở Trung Hoa là được sản xuất trong những nhà tù và trại cải tạo lao động. 

Trong những năm 2000 và 2001, Phòng cảnh sát Bắc Kinh thuộc Phân cục bảo an quốc gia Trung Hoa đã bắt một lượng lớn người trí thức tu tập Pháp Luân Công, bao gồm các giáo sư của các trường đại học. Họ bị tra tấn cho đến khi họ chấp nhận “cải tạo”. Điều này đã được đảng cộng sản Trung Hoa công bố trên toàn thế giới rằng đó chỉ là một biện pháp nhẹ nhàng như “làn gió và mưa phùn ngày xuân”. 

Tôi là một trong số đó. Tôi đã bị nhốt trong một phòng giam mờ tối dành cho tù nhân bị kết án tử hình với khoảng 30 tù nhân khác đang chờ hành quyết. Căn phòng chỉ khoảng 30m vuông. 
Lần đầu tiên khi tôi bị đưa vào căn phòng này, tôi có thể ngửi thấy mùi của đủ loại phân, nước tiểu, thịt thối, mốc và các thứ khác. Sau một vài tháng, tôi không thể ngửi được mùi gì nữa. Tôi đã quen với cái mùi vốn ngập tràn nơi ấy. 

Ở đó yên tĩnh đến mức người ta có thể nghe được tiếng lá rơi. Mọi người tận dụng sự yên tĩnh để ngẫm nghĩ về quá khứ của mình. Ngày qua ngày, với nhiều người, là sống trong chờ đợi thời khắc hành quyết cận kề. Những cái cửa Phòng giam có hai cửa, một trước một sau. Cánh cửa trước là cánh cửa bằng sắt rất dày và một hàng rào sắt. Cửa sau cũng là cửa sắt dày và to như cửa trước. Cửa trước là nơi các tù nhân bị hộ tống vào và cũng là nơi bị kéo đi hành quyết. Mười cảnh sát có vũ trang đứng gác ngoài cửa ngăn không cho tù nhân chạy chốn. Mỗi khi cửa mở cũng đồng nghĩa sẽ có một ai đó sắp chết. 

“Mở nhà lao!” một tiếng hét lớn của cảnh sát đứng trên đầu. Nó phá vỡ dòng suy nghĩ của tôi và sự yên tĩnh của căn phòng. Những tù nhân lôi thôi, xám xịt bắt đầu hiện lên tia hy vọng trên khuôn mặt họ. Từng người một, các tù nhân bước ra theo cửa sau. Họ cúi đầu lễ phép tỏ thái độ hàm ơn với cảnh sát. Rồi họ nhanh chóng bận rộn kiếm một nơi có nhiều ánh nắng. 
Tôi đã bị sốc trước những gì nhìn thấy vào lần đầu tiên được ra khỏi phòng giam. Điều đầu tiên các tù nhân làm là trút bỏ quần áo. Những vảy nến, ghẻ lở và các vết lở loét trên cơ thể họ bị phơi bày đầy đủ. 

Thực ra, điều ấy cũng không đáng ngạc nhiên lắm. Sống sót và Lao động Nếu không bị kết án tử hình, tù nhân sống sót trong trại tạm giam sẽ bị gửi đến các nhà tù để thi hành bản án và làm nô lệ lao động. Họ mang theo các căn bệnh truyền nhiễm và bệnh tình dục đến các nhà tù, trong khi họ làm ra các sản phẩm giá rẻ với một số lượng lớn. Một số lượng sản phẩm lớn đến kinh ngạc được làm ở Trung Hoa là được sản xuất trong những nhà tù và trại cải tạo lao động. 

Vào tháng 5 năm 2002, tôi bị đẩy đến Phòng Hồi hương tội phạm Bắc Kinh với nhiều học viên Pháp Luân Công khác. Chúng tôi được chuyển sang nhà tù địa phương để chịu nốt bản án. Qua nếm trải này, tôi đã thực sự kinh nghiệm được thế nào là lao động cưỡng bức trong tù. 
Chúng tôi đã phải lao động không ngừng nghỉ. Công việc hàng ngày kéo dài từ 15 đến 16 tiếng. Nếu ai đó không hoàn tất công việc được giao, anh ta sẽ bị trừng phạt bằng cách phải “hát cho đến sáng”, tức là anh ta phải tiếp tục làm việc và không được ngủ. Căn phòng chật ních người, và tù nhân không có thời gian để vệ sinh cá nhân. Họ đếm từng ngày với những bệnh tật trở nên tồi tệ ngày này qua ngày khác. 

Tôi bị bắt chỉ vì tập Pháp Luân Công. Tôi không hề phạm tội. Do vậy, tôi tự coi bản thân mình như một “phóng viên” được gửi tới đây để nghiêm túc quan sát những gì diễn ra quanh tôi. Tôi nuôi nấng hy vọng rằng một ngày nào đó những chứng kiến của bản thân mình sẽ được đưa ra công chúng để mọi người có thể hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra trong trại cải tạo và nhà tù Trung Hoa hôm nay. 

Từ đồ giáng sinh cho đến đồ lót Chúng tôi được giao đủ việc: đóng gói đồ lót phụ nữ, sao chép băng đĩa nhạc và hình, dán nhãn bao bì sản phẩm các loại, gấp sách, đóng sách, làm thuyền đồ chơi, làm các đồ chơi giáng sinh và nhiều thứ để xuất khẩu khác nữa. Tôi đã tham gia tất cả các lao động chân tay ấy và hiểu rõ từng công đoạn cũng như quy trình tại đó.

 Vào một mùa hè nóng bức, quản lý nhà tù bắt chúng tôi đóng gói đồ lót cho hãng Gracewell. Trời rất nóng nhưng các tù nhân đã lâu không được tắm rửa. Họ gãi khắp người trong khi phải lao động chân tay. Một số tù nhân luôn tay gãi chỗ kín. Và khi họ lôi tay ra, tôi thấy có cả vết máu trên móng tay của họ. Tôi không rõ rằng các quý bà có thật sự xinh đẹp (graceful) khi mặc đồ lót này hay không. 

Một dịp khác, tù nhân phải đóng gói món đồ ăn mang tên “Orchid Beans” cho một hãng tư nhân nhỏ nào đó. Món snack này làm từ đậu tằm. Họ chở hàng xe tải đậu tằm tới nhà tù. Tại đây đậu tằm được ngâm trong các thùng nước lớn cho đến khi nó nở ra. Nhiều lúc tù nhân đổ cả nước lẫn nước tiểu vào thùng ngâm đậu. Sau khi đậu đã nở, tù nhân sẽ bóc đậu bằng một bộ dao chuyên dụng, sao cho cho hạt đậu được bóc vỏ theo cách để lại một “vòng vàng” quanh hạt đậu trông thật ngon mắt. Nhưng thực ra nó rất bẩn. Công đoạn cuối cùng là bỏ đậu tằm vào rổ. 

Mỗi tù nhân được giao tối thiểu 10,000 hạt đậu tằm trong một ngày. Khi hối hả làm cho xong, thì những thứ như rỉ mũi, nước dãi của tù nhân cũng lẫn cả vào đậu. Các hạt đậu đã qua xử lý ấy được cho vào túi, chuyển tới kho chứa, rồi được rang lên. Sau khi rang, đậu tằm trông vàng ươm, được đóng vào bao bì đẹp mắt và bán cho khách hàng. 
Đậu tằm là một món hàng bán chạy và đem lại lợi nhuận lớn cho hãng kinh doanh. Tôi thấy ở Mỹ quốc này, nhiều người xài món đậu tằm nhập khẩu từ Trung Hoa, và tôi tự hỏi không biết họ có đang ăn món đậu tằm xuất xưởng từ nhà tù nơi mình từng ở hay không. 

Năm nào cũng vậy, rất nhiều đồ giáng sinh được xuất khẩu từ Trung Hoa sang các nước tây phương. Có lần chúng tôi phải làm bóng đèn. Hàng ngày tù nhân phải nối dây  đồng và quấn chặt ở xe tăng đồ chơi theo một mẫu hình cố định và nối bóng đèn vào đó. Tay của họ thường là rớm máu. Cũng không cần phải nói, có nhiều bệnh truyền nhiễm tình dục mà tù nhân mang theo cũng đã dính lên bóng đèn và đồ chơi. 

Một lần khác chúng tôi phải xâu các hạt cườm thành chuỗi để làm đồ nữ trang. Các tù nhân dùng kim và dây để luồn qua các hạt cườm đủ loại màu sắc, rồi sau đó kết nút dây lại. Các chuỗi hạt trông thật sặc sỡ đẹp mắt. Nhưng tôi mong rằng các quý bà không đeo chúng trên cổ và các cháu bé không đút chúng vào miệng. 

Trải nghiệm của tôi tại trại lao động ở Trung Quốc , Cô Chen Ying đã bị giam cầm ba lần chỉ vì tập Pháp Luân Công. Cô đã bị nhốt trong trại lao động cưỡng bức khoảng một năm khi mà cô thăm gia đình tại Trung Hoa. Cai tù cưỡng bức tiêm những thứ thuốc độc hại vào thân thể, tác hại lên phần thần kinh nửa bên trái thân thể của cô, gây chứng co giật. Hiện nay cô Chen sống tại Pháp. 

Tôi bị cầm tù từ tháng 11-2000 đến tháng 11-2001 vì không chịu từ bỏ tập Pháp Luân Công. Trong thời gian đó, tôi bị cưỡng bức lao động khổ sai tại Nhà tù Tuanhe và trại lao động cưỡng bức Xin’an tại Bắc Kinh. 

Những sản phẩm Tại Nhà tù Tuanhe ở Bắc Kinh Đóng gói một số lượng rất lớn đũa (loại dùng một lần rồi bỏ). Hầu hết là để xuất khẩu, rồi được dùng trong các nhà hàng, khách sạn. Làm gói quà tặng “Florence Gift Packages” Tại trại lao động Xin’an ở Bắc Kinh Đóng gói một số lượng rất lớn đũa (loại dùng một lần rồi bỏ). Hầu hết là để xuất khẩu, rồi được dùng trong các nhà hàng, khách sạn. 

Đan áo len. Đan khăn len (xuất khẩu sang Châu Âu). Bộ đồ nệm thêu móc để kê tách trà. Thêu  cho một hãng tại Qinghe, Bắc Kinh. Thêu đệm ngồi. Nhặt sạch các thứ vương trên áo len trước khi xuất xưởng. Làm rất nhiều dép lót đi trong nhà. Công việc chủ yếu là dán đế dép. Giới chức coi tù đòi hỏi chất lượng cao. Lúc đó là lúc nóng nhất vào mùa hè. Nhiều học viên Pháp Luân Công và tôi ở trong các phòng giam nhỏ bé chật chội sặc mùi keo dán đến ngạt thở. Mỗi bận phải sản xuất là chúng tôi bị bắt làm đến nửa đêm hoặc 1 giờ sáng. 

Làm thú nhồi bông: thỏ, gấu, cá heo, chim cánh cụt… Công đoạn chủ yếu là nhồi các thứ vào trong, khâu kín lại, dán mắt dán miệng cho con thú nhồi… 

Điều kiện vệ sinh tại trại lao động 

(1) Nhà tù Tuanhe, Bắc Kinh Tôi bị nhốt cùng với hơn mười học viên Pháp Luân Công khác trong một phòng giam khoảng hơn 10 mét vuông. Chỉ có tám chiếc giường nhỏ trong phòng, vì vậy một số phải ngủ dưới sàn. Chúng tôi làm tất cả mọi việc trong một  gian phòng ấy: lao động, ăn, uống và đi vệ sinh. Do vậy có rất nhiều ruồi muỗi. Chúng tôi chỉ được phép ăn vào một số thời gian đã định. Phải tiết kiệm nước từng chút một vì rất thiếu nước. Cai tù không bao giờ cho phép chúng tôi rửa tay trước khi ăn. Sau khi ăn, chúng tôi phải quay lại lao động ngay. 

Hai ngày một lần, chúng tôi được dành ra 5 phút để làm vệ sinh cá nhân. Hết 5 phút, cai tù bắt chúng tôi phải dừng ngay để quay về phòng giam, và không được mang theo nước. Ai không hoàn tất công việc được giao sẽ bị cấm vệ sinh cá nhân. Do vậy, mọi người phải làm cho xong. Chúng tôi phải dậy từ sớm và làm đến khuya, không còn thời gian rửa ráy. Có định ra một số thời điểm cố định để dùng toa-lét, nhưng ngay cả như vậy, cũng phải xin phép cai tù rồi mới được đi. Mỗi lần như vậy được phép trong 2 phút. Vì thế, nhiều người không kịp đi nặng xong đã hết giờ. Chúng tôi chỉ được phép ngủ vào một thời gian nhất định. Nếu chưa đến giờ thì không được ngủ, chỉ có thể co ro lại nghỉ. 

Ban đêm, lính gác vẫn luôn canh chừng, và chúng tôi được cấp một cái bô để dùng vào đêm. Lính gác luôn coi xét cả khi chúng tôi ngủ. Chúng tôi chỉ được phép ngủ rất ít, và bắt buộc lao động ngay từ khi mới mở mắt tỉnh dậy. Tay của tôi bị nửt nẻ, rớm máu và rộp nhiều chỗ vì phải lao động cực nhọc nhiều giờ mỗi ngày làm đũa. Tôi thường phải làm tới nửa đêm. Chúng tôi không được ngủ khi chưa làm xong việc. Chúng tôi bị bắt ép làm 16 giờ đồng hồ mỗi ngày. 

Điều kiện vệ sinh cực kỳ thấp kém. Mặc dù trên bao bì của đũa ghi rằng sản phẩm đã được tẩy trùng, có thể dùng ngay xong rồi bỏ, nhưng thực ra toàn bộ quá trình sản xuất cực kỳ dơ dáy. Chúng tôi không hề được rửa tay và những chiếc đũa được đóng gói ngay trên sàn. 

Nhà tù Tuanhe chỉ biết có tiền lời mà không xét gì tới yêu cầu vệ sinh của người tiêu dùng, và họ đã làm điều xấu này một cách ngang nhiên. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn tại Bắc Kinh vẫn đang sử dụng loại đũa này. Thậm chí đũa của Trung Hoa còn được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới, nhất là Nam Hàn-Nhật bản-Việt Nam- Taiwan-Singapore. 

Nữ học viên Pháp Luân Công bị bắt làm các việc nặng nhọc. Chúng tôi bị bắt phải mang vác những thùng và bao hàng nặng cỡ 50 kg. Phải khuân vác chúng lên xe và xuống xe. Chúng tôi bị bắt phải đào lỗ, trồng cây và chuyên chở phân bón. Cảnh sát cai ngục tuỳ tiện sử dụng nhân công tù nhân phục vụ để kiếm tiền bất chính. Chúng tôi bị bắt buộc lao động nhiều giờ mỗi ngày, nhưng không bao giờ nhận được một xu tiền công. 

(2) Trại cải tạo Xin’an ở Bắc Kinh Lao động khổ sai thực chất đã khiến cả thể xác và tinh thần chúng tôi bị giam cầm. Cảnh sát ngăn cản không cho chúng tôi ngủ ngoài giờ được phép. Còn khi có việc thì chúng tôi phải làm ngày làm đêm để thoả mãn số lượng, chất lượng sản phẩm trong thời gian ngắn nhất. Tất cả công việc trong trại cải tạo đều là lao động căng thẳng. 

Các học viên Pháp Luân Công phải làm việc đến nửa đêm trong ánh sáng mờ tối. Ai cũng phải hoàn thành công việc của mình. Nếu không xong phần việc được giao, thì không được ngủ, mà phải thức để làm cho xong. Một lần chúng tôi phải làm đồ khuyến mại cho hãng Netslé, đó là những tấm thêu và đan. Để thoả mãn thời hạn giao hàng, chúng tôi bị bắt phải làm ngay cả khi đi vệ sinh cho tới hai giờ sáng. Đôi lúc phải làm thâu đêm cho tới sáng.

 Họ không cho chúng tôi thời gian dù chỉ để suy nghĩ một cách cẩn thận mọi việc. Họ dùng lao động liên miên làm một phương pháp kiềm chế tư tưởng của tù nhân. Không còn thời gian suy xét, không còn thời gian để trao đổi với nhau. 

Cảnh sát dùng những tội phạm nghiện hút để “chuyển hoá” và theo dõi các học viên Pháp Luân Công. Họ muốn chúng tôi biến thành những cỗ máy chỉ biết làm việc. Mùa hè khi tới những hôm trời nóng, có một số tù nhân không chịu nổi nên đã ngất đi. Nhiều học viên Pháp Luân Công đã phát bệnh như bệnh tim do làm việc quá sức. Thân thể bị biến dạng. 

Wang Bin

 

http://www.baomoi.com/Mang-benh-vi-dung-do-lot-Trung-Quoc-gia-re/82/9285300.epi

 

Tiền mất tật mang vì đồ lót Trung Quốc giá rẻ

 2 ngày trước64 lượt xem

(VietQ.vn) - Các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành da liễu khuyến cáo, sử dụng đồ lót giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ mang bệnh vào người. Nặng có thể gây ức chế thần kinh.

Tiền mất tật mang vì đồ lót Trung Quốc giá r
Màu sắc bắt mắt, đa dạng mẫu mã, đồ lót Trung Quốc giá rẻ được bán tràn các chợ ở Hà Nội. Ảnh: Hà Thủy

Giá rẻ mặc...bét nhè!

Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) những sạp bán đồ lót giá rẻ được bày bán tràn lan với hàng chục mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc, kích cỡ. Giá của các sản phẩm này dao động từ 7 - 10 nghìn đồng/chiếc.

Chị Hương, chủ một sạp hàng đồ lót, cho biết, hàng chủ yếu nhập từ Trung Quốc. Khách mua đủ các thành phần từ sinh viên, công chức, người lao động. Do giá thành rẻ nên được ưa chuộng.

Cạnh đó, chị Mai với hai đống đồ lót đổ trên tấm bạt ngay cạnh vỉa hè luôn "toe toe" cái miệng: “Đồ lót giá rẻ chất lượng cao, mềm mịn, 20.000 đồng 3 chiếc, mặc “bét nhè”!

Cầm trên tay chiếc quần ren đẹp mắt, Hải Anh (sinh viên) cho biết, chiếc quần này có 12.000 đồng song chỉ mặc được vài tháng là bỏ đi. "Hàng này phải giặt tay, vò nhẹ chứ không rất mau giãn”, Hải Anh cho biết.

Theo quan sát của chúng tôi, các sản phầm đồ lót được bày bán ở đây ngoài chữ “made in China” được ghi ở nhãn thì không ghi thêm bất cứ thông tin nào khác.

“Đồ lót của Trung Quốc chủ yếu là vải thun, polyester, chứ thành phần cotton rất ít. Giá rẻ thì tiền nào của nấy thôi, sinh viên chỉ đủ tiền mua thế này, ăn uống còn phải tiết kiệm thì làm sao dám mua hàng xịn”, Hải Anh nói.

Để phòng tránh tác hại của formaldehyde, người tiêu dùng nên tránh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, rẻ tiền

Tiềm ần nhiều nguy cơ

Với giá thành rẻ, chống nấm mốc, giữ màu và chống nhăn tốt, chất formaldehyde đang được nhiều nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng quá hàm lượng cho phép để tăng tính cạnh tranh về giá cả và mẫu mã sản phẩm dệt may của mình.

Năm 2010, người tiêu dùng Việt Nam đã hết sức lo ngại khi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 cho biết, chỉ trong vòng 1 tháng đầu năm đã có 6 lô vải nhập khẩu bị nhiễm formaldehyde và amin thơm vượt mức cho phép, phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này cho thấy việc hàng dệt may Trung Quốc nhiễm formaldehyde không phải là câu chuyện quá xa lạ.

Với giá rẻ, đẹp, mẫu mã thì giống hàng hiệu, người tiêu dùng có thể bắt gặp dễ dàng từ các khu chợ, những quầy hàng ngoài lề đường đủ các loại quần áo có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng dường như chả mấy ai quan tâm đến chất lượng các sản phẩm này.

Thông tin về chất formaldehyde nguy hiểm và có thể gây ung thư trong sản phẩm dệt may Trung Quốc cũng đã được cảnh báo, nhưng cả người mua lẫn chủ hàng vẫn không hề để ý.

Chị Trang, chủ một shop thời trang trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy Hà Nội thú thật, cũng có nghe nói đến chất độc hại gì đó có trong vải của Trung Quốc . " Tôi cứ nghĩ về giặt chắc là hết. Thật ra mặc những đồ rẻ tiền cũng không dễ chịu lắm, vì đồ lót xịn thì được may bằng vải cotton thấm hút tốt, nhẹ và thoáng còn đồ rẻ tiền thì ngược lại, đôi khi chất vải kém khiến người mặc gặp những bất tiện, nhất là phụ nữ”, chị nói.

Đồ lót giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Ảnh: Hà Thủy

Cũng như chị Trang, Hòa (sinh viên Đại học Sư phạm mẫu giáo Trung ương) bộc bạch: Áo lót rẻ tiền không chỉ chóng hỏng mà những miếng đệm mút cũng không lấy gì làm sạch sẽ.

"Mình từng phát hiện miếng đệm mút trong chiếc áo lót có cả miếng nhựa đen xì. Chị em hay dùng loại áo đệm để nâng vòng 1 nhưng nếu dùng phải áo có miếng lót mút làm bằng chất từ phế liệu chưa được khử trùng thì nguy cơ dị ứng là rất lớn. Em đã từng bị dị ứng vùng ngực vì áo lót giá rẻ”, Hòa nói.

Trả lời thắc mắc của chúng tôi vì sao biết đồ lót giá rẻ này gây dị ứng như thế sao vẫn mặc? Nhiều khách hàng thẳng thừng: Giá rẻ, nhà không có nhiều tiền nên phải mua mặc thôi!

Bác sỹ da liễu Trần Ngọc Mai - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, nếu sử dụng đồ lót với chất liệu kém chất lượng, người mặc sẽ gặp những vấn đề sức khỏe, nhất là khi đồ lót tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm, rất dễ gây nên những hệ lụy như dị ứng, viêm nhiễm, dễ bị bệnh phụ khoa, thậm chí ức chế thần kinh khi mặc những sản phẩm có chứa thành phần nilon vì không có độ thoáng mát.

"Tuy nhiên, việc mua quần áo có thương hiệu, có uy tín, có xuất xứ cũng như được kiểm định an toàn hẳn ai cũng muốn vì quan trọng hơn hết là nó đảm bảo sức khỏe. Nhưng với thu nhập và thời buổi vật giá leo thang hiện nay thì vẫn còn nhiều người phải nhắm mắt làm ngơ và chấp nhận liều lĩnh", bác sĩ Mai nói.

Theo các chuyên gia, formaldehyde thường được dùng ở dạng dung dịch để tẩy trắng, chống nhăn vải thay thế một số hóa chất khác nhằm giảm giá thành, nó có thể bay hơi một phần khi được phơi khô. Để phòng tránh tác hại của formaldehyde, người tiêu dùng nên tránh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, rẻ tiền. Nếu không phân biệt được thì nên giặt kỹ quần áo trước khi sử dụng vì việc giặt tẩy cũng giúp loại bỏ một phần formaldehyde.

Hà Thủy

Featured Post

KHI NHỮNG CÂY BÚT ĐÃ KHÔ MỰC

Bài viết của  TNHH rất  được. Thực ra những  cây  bút  gọi  là khó mục chẳng  hiểu  gì  cả  và lại vì thích làm  chuyện  khác  người hoặc vì...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List