Popular Posts

Wednesday, May 9, 2012

NÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ MẶT BẰNG LÊN MẶT BÀN ...

 

NÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ MẶT BẰNG LÊN MẶT BÀN 

  Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)

Ruộng, vườn, làng, xóm

Tóm tận ngách, giành tận ngõ

Đất huyệt mộ, quyết không tha

Vì tất cả: của Đảng ta

Kính thưa quý vị,

Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý niên trưởng,

 

Phát súng lệnh hoa cải chống cường hào ác bá XHCN của hai anh em họ Đoàn ở Tiên Lãng đã tức thì làm tăng khí thế dân oan... kêu oan. Thế nhưng, bọn gieo oán dựa vào kết quả “giải quyết rốt ráo” của anh 3D rành rành là trò bố láo lại cũng được dịp thừa thắng xông lên đi gieo oán, với khí thế bừng bừng chưa từng thấy.

 

“Giải quyết rốt ráo” đem lại kết quả bố láo như thế nào thì bà con thiên hạ đã biết, đại khái: “giang hồ đất cảng” vẫn trùm sò lên giang hồ đất Ba Đình. Anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Qúy vẫn ở tù vì tội “chống lại nhân viên công lực thi hành công vụ” khi đi làm tư vụ là cưỡng chế trái đất đai pháp luật; bọn phá nhà cướp của vẫn phây phây ngoài vòng pháp luật. Ta nên dành thì giờ để ngắm cảnh thừa thắng xông lên của bọn gieo oán.

 

Đó là chiến thắng Văn Giang. Cũng may là Đại CaCa tư lệnh cuộc đổ bộ Cống Rộc, chiếm lãnh và thanh toán cào bằng địa “chòi” hai tầng, mới chỉ tuyên bố, chứ chưa kịp viết thành sách trận hợp đồng tác chiến Chó-Công an + Côn Đồ-Bộ đội + Quần chúng tự phát điên làm binh thư, vì đem so với trận Văn Giang thì vụ Tiên Lãng của Tá quân CaCa quá lu mờ. 

 

Văn Giang chuẩn bị chu đáo. Trước hết là đối với đám nhà báo. Rút kinh nghiệm trận Đầm Vươn; lúc đó anh 3D khen báo đài đưa tin kịp thời giúp dư luận nắm bắt kịp thời và đầy đủ diễn biến tình hình, nhưng sau khi “giải quyết rốt ráo” anh Ba Dờ thấy mình lỡ dại, bèn rút kinh nghiệm và đổi giọng, uốn ngược lưỡi cảnh cáo - “trong vụ Tiên Lãng báo đài đã đi quá đà”, nên lần này không anh nào được bén mảng tới chiến trường; Chỉ có anh VOV, Voice Of Việt Nam, tức Tiếng nói Của Việt Nam. “Đinh ninh hai miệng một lời song song” mình là chính thống lề đảng 100%, không ai đụng đến; mặc sức “tác nghiệp”. Dè đâu cả “hai đầu” VOV đều bị khệnh tới tấp, lại còn bị bắt làm tù binh (1). Thế là nhà nước Pháp quyền nay thành Ê-Cô-Pác quyền. Voice Of Vietnam không kham nổi Roi (dùi cùi) Of Ecopark!

 

Về quân số đôi bên gấp trên dưới ba mươi lần Normanđầm Vươn. Quân ta được yểm trợ cả gần chiến xa đủ loại cẩu/ móc/ húc/ ủi/ cào bằng. Quân tiến như vũ bão dưới sự yểm trợ của tiểu pháo đại pháo. Khói nghì ngụt, nổ chát chúa, khiến địch quân trang bị cán cuốc gậy gộc lẫn tay không phải tháo chạy. Cần ghi thêm chi tiết nói lên thế mạnh phe ta là, trong thời gian bao vây, quân ta được tiếp tế bằng cơm hộp nóng hổi trong khi địch bụng đói vì cả đêm co ro ngoài trời cố bám lấy cây cảnh nhằm ngăn cản sự tiến quân của ta, và khi chiếm lãnh xong trận địa, san bằng cây cối là quân ta được đãi tiệc ăn mừng chiến thắng.

 

Chiến thắng vang dội Văn Giang vừa xong với ta, nhưng chưa xong với bọn xấu. Đứng đầu là tên Giáo sư Nguyễn Huệ Chi trước đây được đảng cho ăn học thành tài nay lại đứng về phe nông dân vô học chỉ có biết khư khư ôm lấy cày cuốc vườn tược, cây xanh mà không chịu tiến lên... sinh thái Ê-Cô-Pạc, xách động ra tuyên bố (2) lung tung, làm mất ổn định phát triển đất nước... Ê-Cô-Pạc Quyền. Bất chấp. Trong đà chiến thắng, quân ta đang chuẩn bị làm tiếp cú Vụ Bản, Nam Định. 

 

Thừa thắng xông lên, chiến thắng dành đất nối tiếp chiến thắng dành đất. Không bao lâu nữa giai cấp Nông Dân, đội quân tiên phong của Cách Mạng Vô Sản sẽ được giải phóng hoàn toàn khỏi... mặt bằng, để đúng với tinh thần Vô sản mà Cách Mạnh đã vạch ra, tiến lên mặt... bàn thờ (vì chết đói).

 

Ruộng, vườn, làng, xóm

Tóm tận ngách, dành tận ngõ

Đất huyệt mộ, quyết không tha

Vì tất cả: của Đảng ta 

 

Nguyễn Bác Chổi

VỤ BẢN, NÔNG DÂN CHÍT KHĂN TANG, GIỮ ĐẤT

Đàn Chim Việt

Kính thưa quý vị,

Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý niên trưởng,

 
Bà con xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định đang tích cực chuẩn bị để chống đợt càn ngày mai… ảnh chụp lúc 10h45 tại cánh đồng xã Liên Minh. Khu công nghiệp Bảo Minh đang được nhà thầu là công ty cổ phần xây dựng Hồi An thi công hạ tầng.

 

Theo nhiều dự đoán, vụ cưỡng chế Vụ Bản sẽ không kém phần gay cấn như vụ Văn Giang hôm 24/4. Hàng trăm bà con nông dân nhiều ngày nay đã dựng lều trại bám trụ trên khu đất sẽ bị cưỡng chế.

 

Nhân chứng cho biết, khoảng 100 cảnh sát cơ động đã có mặt ở khu vực để đưa giấy thông báo cưỡng chế, dò xét tình hình và chuẩn bị phương án.

 

Nông Dân Vụ Bản Chít Khăn Tang, Giữ Đất

Việc cưỡng chế liên quan tới khu dự án Bảo Minh, quyết định thu hồi đã có từ tháng 12/2010 nhưng nhiều bà con vẫn tranh thủ cấy cày trên những thửa ruộng mà họ đã nhiều đời canh tác.

 

Dự án có diện tích 165 ha và nằm trên phần ruộng đất của khoảng gần 1000 nông hộ. Những nông dân ở đây đã tố cáo sự cấu kết giữa chính quyền địa phương và chủ đầu tư để định giá đất quá bèo bọt gây thiệt hại lớn cho bà con.

 

Giá đền bù ấn định ban đầu là 27.000/m2 nhưng sau nhiều tháng đấu tranh của bà con, giá này đã được nâng lên thành 67.000 nhưng nhiều bà con vẫn kiên quyết không nhận tiền đền bù.

 

Chính quyền địa phương đã dùng nhiều thủ đoạn từ dọa nạt tới cưỡng bức người dân giao nộp đất. Mới đây, cộng đồng mạng công bố một văn bản chính quyền ép một giáo viên giao nộp đất, nếu không sẽ bị cho nghỉ dậy.

 

Cô giáo Trần Thị Trường bị ép nghỉ dậy nếu không thuyết phục được gia đình giao đất.

 

Dân Vụ Bản trong vòng vài năm qua đã gửi đơn kêu oan, khiếu kiện tới nhiều cơ quan chức năng từ địa phương tới trung ương. Nhưng, cũng như nhiều vụ khiếu kiện đất đai khác, đơn từ của bà con đã không được cứu xét.

 

Trong vụ cưỡng chế Văn Giang hôm 24/4, mặc dù kiên quyết bám trụ giữ đất nhưng lực lượng mong manh của bà con đã bị đầy lùi trước 3000 công an, học viên cảnh sát, cảnh sát cơ động, dân phòng với những trang bị tận răng.

 

20 người đã bị bắt giữ và nhiều người bị thương tích, trong đó có 2 nhà báo thuộc đài Tiếng nói Việt Nam.

 

Đàn Chim Việt tổng hợp.

 

TÂM THƯ PHONG TRÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG CỨU NƯỚC

TA SẼ TRỞ VỀ

AI TRỞ VỀ XỨ VIỆT

VIỆT NAM TÔI ĐÂU

ANH LÀ AI?

GIẶC MIỀN BẮC VÔ ĐÂY

Và cùng toàn dân Việt Nam hát vang bài ca CÙNG ĐỨNG LÊN

 

 

 

 

 

 

Featured Post

KHI NHỮNG CÂY BÚT ĐÃ KHÔ MỰC

Bài viết của  TNHH rất  được. Thực ra những  cây  bút  gọi  là khó mục chẳng  hiểu  gì  cả  và lại vì thích làm  chuyện  khác  người hoặc vì...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List