Popular Posts

Monday, May 7, 2012

THÔNG BÁO VỀ TÌNH TRẠNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ TRƯƠNG MINH ĐỨC VỪA RA KHỎI NHÀ TÙ NHỎ NGÀY 5-5-2012

THÔNG BÁO VỀ TÌNH TRẠNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ TRƯƠNG MINH ĐỨC VỪA RA KHỎI NHÀ TÙ NHỎ NGÀY 5-5-2012

 

Ký giả Nghê Lữ phỏng vấn ký giả Trương Minh Đức vừa ra tù ngày 5/5/2012

Kính thưa quý vị.

Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý niên trưởng,


 Anh Trương Minh Đức, sinh năm 1960, Nguyên quán tỉnh Kiên Giang.

 Hiện cư ngụ tại: Đường  N3, Thị Trấn Mỹ Phước  I, Xã Thới Hòa, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Là một phóng viên can trường cộng tác với tất cả các báo “ lề trái lẫn lề phải” như Tiền Phong,Tuổi Trẻ, Pháp Luật, Thanh Niên, Kiên Giang và các trang báo Mạng… miễn đem tâm can mình phục vụ cho tổ quốc qua nghiệp vụ người ký giả chân chính, phản ảnh hiện thực suy đồi, bất công, và nạn cường hào ác bá bóc lột nhân dân đến tận cùng nỗi cùng cực và đầy dẫy trong  xã hội Việt Nam đương đại… Ký giả Trương Minh Đức là một tấm gương sáng cho sự phát ngôn vì trung thực và tình yêu nước thương nòi qua hàng loạt những bài phóng sự, bài viết nổi tiếng với nhiều bút danh….


Chính vì vậy Ký giả Trương Minh Đức đã bị tà quyền CSVN bắt giam ngày 05/05/2007, một năm sau đó anh  Đức đã bị kết án 5 năm tù giam. Theo bản án số 92 ngày 18/07/2008.

 

Sau năm năm thụ án tại trại giam, tù nhân chính trị Trương Minh Đức không được giảm án một ngày nào vì anh đã cương quyết phủ nhận mọi tội lỗi mà nhà cầm quyền CSVN quy kết cho anh đối với Tổ quốc và  dân tộc Việt Nam.

 

Ngày 05/05/2012  Thượng Tá Trần Trọng Luận phó giám đốc trại giam Z30A Xuân Lộc, Đồng Nai ký  Giấy Chứng Nhận số  493 /GCN chấp hành xong án phạt tù để mở cửa trại giam cho Ký giả Trương Minh Đức rời khỏi nhà tù nhỏ, trở về gia đình ở nhà tù lớn Việt nam.


 Ký giả Trương Minh Đức đã trở về gia đình trong trạng thái đau nữa đầu, ù tai,  hoa mắt, đồng thời da bị sững búng, có dấu bệnh gan; tay trái bị gãy  vết thương đã lành nhưng ráp trật khớp hiện còn đau nhức cần chữa trị…

 

Dù có nhiều khác biệt về cách nhìn, cách đánh giá về số phận của các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm Việt Nam nhưng qua những lý do vì hành động từ chính lương tâm mà họ phải vào tù chịu khổ đau cho dân tôc là đáng được lịch sử vinh danh. Và chúng ta, toàn thể con người của thế giới văn minh sẽ hết lòng, hết sức trợ giúp và chăm sóc họ.

 

Kính mong quí vị, quý thân hữu, quý chiến hữu cùng toàn thể cộng đồng Người Việt Quốc Gia hết sức quan tâm đến tình trạng sức khỏe của Ký giả Trương Minh Đức và các tù nhân Lương Tâm khác đang ở trong các nhà tù nhỏ, cũng như nhà tù lớn Việt Nam…


Ký giả Trương Minh Đức đã mang về một tập "Việt Nam Thi Nhân Tiền Chiến, một tập thơ đã theo Nhạc Sỹ, tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu suốt hơn 30 năm tù đày lao lý qua nhiều nhà tù nhỏ của CSVN

 

 

   Luật Gia Nguyễn Bắc Truyển

 ( Quyền Tổng Thư Ký HAHTN CT&TG.)

 Nguồn: http://quynhtramvietnam.blogspot.com/

TÂM THƯ PHONG TRÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG CỨU NƯỚC

TA SẼ TRỞ VỀ

AI TRỞ VỀ XỨ VIỆT

VIỆT NAM TÔI ĐÂU

ANH LÀ AI?

GIẶC MIỀN BẮC VÔ ĐÂY

Và cùng toàn dân Việt Nam hát vang bài ca CÙNG ĐỨNG LÊN

 

Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List