Popular Posts

Thursday, May 24, 2012

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo GP Vinh


 

Matthew Trn:

 

Bn csVN dã vi fm trng trn Bãn Tuyên Ngôn Quc tế Nhân Quyn (1948) mà chúng dã ký kết và long trng th tht là s nghiêm chĩnh thi hành ..d dược thâu nhn vào LHQ.

 

Người Vit ti quc ni cũng như hãi ngoi: có nhim v viết thư fãn di gi LHQ doài hoãi là t chc ny fãi tng kh CHXHDCVN ra khoãi t chc LHQ.

 

 

http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/toanghean/

 

Tường thut trc tiếp phiên tòa xét x 4 thanh niên Công giáo GP Vinh ti Tòa án Nhân dân Tnh Ngh An

24/05/12 1:01 AM

Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo GP Vinh tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An

 

Thưa quý v,


Sau my tháng bt b giam cm theo hình thc khng b ca nhà cm quyn CSVN ti Ngh An, hôm nay 24/5/2012, nhà cm quyn Ngh An đưa 4 thanh niên sinh viên công giáo ra cái gi là phiên tòa xét x.

N Vương Công Lý s tường thut trc tiếp phiên tòa t Thành ph Vinh, tnh Ngh An.

 

Ngay từ sáng sớm, trước công Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An đã có hàng trăm giáo dân đổ về dự phiên tòa. Tuy nhiên, xung quanh cổng Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An dày đặc các lực lượng công an, cảnh sát. Trước nỗi oan khuất của các thanh niên, sinh viên công giáo, bà con giáo dân và những người quan tâm đến công lý, sự thật đã bất chấp sự ngăn cản đã đến phiên tòa.


7h50: Hiện có khoảng 500 giáo dân tập trung trước Cổng tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An và khoảng hơn 100 cảnh sát.

 

Phiên tòa đã bắt đầu, khi người nhà chưa được ai vào trong. Khi người nhà được vào thì Tòa đã bắt đầu từ lâu. Video: Cảnh bên ngoài tòa (Nguồn video CĐVHN)

 

8h00: Một xe tải chở Cảnh sát cơ động được điều đến đánh đuổi các người nhà.

Chó nghiệp vụ được huy động đến để đối phó với người dân dự tòa “Công khai”.

Giáo dân ngày càng đến đông hơn trước Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An.

 

Công an đã huy động với số lượng đông đảo đến trấn áp bà con giáo dân, cướp băng rôn và các khẩu hiệu, cướp máy ảnh.

 

                                              Phiên tòa đang diễn ra.

8h 35: Linh mục Anton Hoàng Sĩ Hướng, quản Hạt Cầu Rầm và Ban mục vụ Giáo xứ đã đến Cổng tòa án. Các bạn sinh viên, thanh niên đã tập trung đến trước cổng tòa đọc kinh cầu nguyện.


Những giáo dân không được vào tòa, đã quỳ xuống trên hè phố đọc kinh cầu nguyện, tiếng kinh vang cả đoạn phố dài, những người qua đường thực sự ngạc nhiên trước khung cảnh phiên tòa này.

 

Giáo dân Giáo xứ Thái Hà đến hiệp thông với các nạn nhân với khẩu hiệu: “Việc của Vinh cũng là việc của Thái Hà”:

Các nạn nhân bị bắt bớ theo hình thức khủng bố, cưỡng bức nhận tội và không hề được có thông tin từ bên ngoài. Ông Chu Văn Nghiêm, trước tòa đã hô to: Các con vô tội, các con hãy cam đảm lên” liền bị công an công an dẫn giải ra ngoài trước con mắt ngơ ngác của các em nạn nhân.

Video: Giáo dân quỳ trên đường phố đọc kinh cầu nguyện cho các nạn nhân:

 

9h: Trước sự tập trung quyết liệt của giáo dân, nhà cầm quyền đã buộc phải để bà con vào trong sân Tòa án để giảm bớt sự chú ý của những người qua đường. Trong sân tòa, các giáo dân đã liên tục cầu nguyện và đọc kinh vang dội vào tận phòng xử án.

Trong tòa, các luật sư tranh tụng quyết liệt nêu rõ sự vô tội của các em. Các luật sư đã chỉ rõ những sai phạm trong quá trình tố tụng và yêu cầu Tòa trả lại hồ sơ vì không đủ chứng cứ buộc tội các em.'


9h30: Phiên tòa bỏ túi đã đề nghị mức án cho các nạn nhân như sau: Chu Mạnh Sơn,  Đậu Văn Dương đã bị đề nghị mức án: 42-45 tháng; Trần Hữu Đức 36 đến 39 tháng; Hoàng Phong từ 26 đến 29 tháng tù giam.

Đây là sự trắng trợn chà đạp lên pháp luật và đạo đức của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đối với các thanh niên có tấm lòng vì Sự thật, Công lý, vì đất nước.

 

10h: Phiên tòa đang tiếp tục tranh tụng sau sự tranh tụng của các Luật sư, hiện nay Viện Kiểm sát đang cố tình buộc tội các em trong phần tranh tụng của mình. Vở kịch này làm người ta nhớ đến phiên tòa Cù Huy Hà Vũ cách đây 9 tháng.

 

10h05: Linh mục Anton Nguyễn Văn Niên có mặt tại sân Tòa án, sự có mặt của các linh mục đã được các giáo dân nồng nhiệt ủng hộ. Tinh thần giáo dân vẫn kiên vững và trong trao đổi họ cho biết: Dù nhà cầm quyền có dùng đủ mọi mưu ma chước quỷ để buộc các em khiếp hãi mà nhận tội, thì họ vẫn tin các em hoàn toàn vô tội.

10h30: Tòa tạm nghỉ giải lao để nghị án.

Trong quá trình tranh tụng, mỗi khi Luật sư tranh tụng, loa phát ra sân bị ngắt hoặc rất nhỏ không thể nghe được, ngược lại khi Tòa hoặc Viện Kiểm sát nhân dân nói thì loa bật to. Đông đảo bà con giáo dân đã hô to yêu cầu bật loa để bà con nghe, nhưng tòa vẫn… điếc.

Một xe chở tù đã đến chắn ngang cửa phòng xử án, ngăn chặn bà con nhìn vào trong tòa.

Hình ảnh đoạn đường trước cửa Tòa án Tỉnh Nghệ An vào lúc 11 h:

Hình ảnh các nạn nhân trong phiên tòa cuội của nhà cầm quyền CSVN hôm nay:

 

 

11h43: Bất chấp các sai trái vi phạm Luật tố tụng và các bào chữa trên cơ sở pháp luật của Luật sư và thực tế Pháp luật, cái gọi là Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An vẫn tuyên án như sau:

 

- Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù giam, quản chế 1 năm sau khi mãn hạn tù,      - Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, 18 tháng quản chế;

- Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam, quản chế 12 tháng;

- Hoàng Phong 18 tháng tù treo.

 

Phiên tòa này đã bôi thêm một vết nhơ ô nhục lên nền pháp lý Việt Nam, ông Chu Văn Nghiêm, bố của em Chu Mạnh Sơn phát biểu: “đây là một phiên tòa ô nhục, dù các bị cáo có nhận tội thì đó cũng là nhận tội trong hoàn cảnh bị ép buộc, ép cung”.

Một lần nữa, phiên tòa cho thấy bộ mặt nhơ nhớp nham nhở của chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam trong khi hành xử với người dân yêu Sự thật, Công lý và mong muốn cho đất nước luôn tiến bộ. Ngược lại với thái độ hèn hạ, bạc nhược quỵ lụy trước kẻ thù dân tộc, trước bọn bành trướng Bá quyền Bắc Kinh đang xâm lược nước ta và âm mưu thôn tính lâu dài đất nước này, đẩy dân ta vào vòng nô lệ.

 

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị trên hành trình Công lý, Sự thật, Hòa bình của Nữ Vương Công Lý. 
 

N Vương Công Lý

8 Responses to “Tường thut trc tiếp phiên tòa xét x 4 thanh niên Công giáo GP Vinh ti Tòa án Nhân dân Tnh Ngh An

  1. Thanh Huong says:

24/05/2012 at 2:09 am

Chúng ta hãy ch xem.. liu có mt bn án có sn được công b hay không..?!. hy vng ca đa s mi người là chính quyn CSVN nên ý thc và thc tĩnh lương tâm mà phi tôn trng l phi và s tht , phn na đãng CSVN phãi biết đang b lâm nguy v mi phương din chính tr, kinh tế, xã hi và ni b đng CSVN Nếu không thc tnh tr v vi dân tc, đng CS s nhn hu qu khôn lường và chc chn s b trit tiêu.

Reply

  1. Phc Vit says:

24/05/2012 at 2:34 am

Trích:”Ông Chu Văn Nghiêm, trước tòa đã hô to: Các con vô ti, các con hãy cam đm lên
Ước gì tiếng hô to nói trên xut phát t ming ca Ngài Nguyn thái Hp,người đng đu y ban Công Lý và Hòa Bình”…???!!!
Tr
i ơi, Công Lý và Hòa Bình đâu trên quê hương VN muôn vàn kh nn???!!!

Reply

  1. vinhsonhoabinh says:

24/05/2012 at 2:49 am

Cng sn kết ti người dân mà ko cho phép người nhà và người dân đến d, ch biết ép buc người ta nhn ti thì chng khác gì đang đè đu cưỡi c người ta. Dù thế nào thì bn cht áp bc trng trn, gi di ca chúng ko đi!!!

Reply

  1. Sơn Nam says:

24/05/2012 at 3:07 am

Chúng ta phaỉ chôńg lại Tội Ác- Lơì phát biêủ cuả ĐTC Benedict 16, Vietcatholic.net
——————————————————————–Đ
c Thánh Cha bt đu bng nhng li t ơn Thiên Chúa cho nhng ngày hân hoan cũng như nhng ngày mà Ngài gi là nhng đêm đen ti và tiếp tc phn nh v s hin din ca ti ác trên thế gii. Chúng ta có th thy, Ngài nói, ti ác tìm cách thng tr thế gii chúng ta như thế nào, qua s tàn ác và bo lc, nhưng cũng bng nhng được li tinh vi hơn, gi đóng vai như mt đng lc ca cái thin trong khi đó hy dit nhng nn tng đo đc ca xã hi.

Reply

  1. Sơn Nam says:

24/05/2012 at 3:09 am

ĐTC chôńg taǹ ác và baọ lực cuả Tà Quyêǹ.
gm Kham̉ chôńg baọ l
ực Aỏ cuả giaó dân.

Reply

  1. nhoc says:

24/05/2012 at 3:59 am

Khn nn lũ cm quyn đáng ghét!
Cùng góp 1 l
i hip thông cu nguyn đ cho công lý và hòa bình có trên nước Vit Nam.

Reply

  1. Tin th Năm, 24-05-2012 « BA SÀM says:

24/05/2012 at 4:52 am

[...] NÓNG! - Tường thut trc tiếp phiên tòa xét x 4 thanh niên Công giáo GP Vinh ti Tòa á…  –   (NVCL). [...]

Reply

  1. Lee says:

24/05/2012 at 4:54 am

Mt chính quyn thi nát đang trong cơn giãy chết s không bao gi chùn bước trong nhng phút cui ca nó.

Reply

Featured Post

NHỮNG LOẠI THỊT BÒ NÀO TRONG BÁT PHỞ?

NHỮNG LOẠI THỊT BÒ NÀO TRONG BÁT PHỞ? Lê Văn Lân Anh h ỏ i th ì em xin th ư a: đó là th ị t … !! M ộ t ch ú t th ơ l à m du...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts