Popular Posts

Sunday, May 6, 2012

Mỹ xuất khẩu đũa sang Trung Quốc

Mời click vào link coi video tuyệt chiêu:


http://www.vietfreefun.com/forum/showthread.php?121023-Tuy%E1%BB%87t-chi%C3%AAu-%28Super-video%29/page6

M xut khu đũa sang Trung Quc
(Dân Trung Quốc được xài đồ thật)


Việc thiếu đũa ăn ở Trung Quốc đã mang lại cơ hội kinh doanh béo bở cho một công ty Mỹ khi họ bắt đầu xuất khẩu hàng triệu đôi đũa "Made in USA" sang quốc gia châu Á này.

 

Trước tình trạng thiếu hụt gỗ ở Trung Quốc,
các cây bạch đàn dồi dào và phổ biến ở bang Georgia (Mỹ)
được phát hiện là lý tưởng để làm đũa ăn xuất khẩu sang thị trường rộng lớn này.


Theo báo Telegraph, công ty Đũa Georgia có trụ sở tại bang Georgia (Mỹ) đang sản xuất ra 2 triệu đôi đũa ăn mỗi ngày. Việc sản xuất của doanh nghiệp này được duy trì suốt ngày đêm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Thống kê cho thấy, tại Trung Quốc, các nhà sản xuất nội địa đang cho xuất xưởng 63 tỉ đôi đũa mỗi năm. Trước tình trạng thiếu hụt gỗ ở Trung Quốc, các cây bạch đàn dồi dào và phổ biến ở bang Georgia được phát hiện là lý tưởng để làm đũa với các đặc tính thẳng, mềm dẻo và màu sắc tươi sáng.

Chi phí sản xuất mỗi đôi đũa "Made in USA" không đầy 1 penny (1/100 USD). Các sản phẩm này hiện đang được bán rộng rãi tại các siêu thị Trung Quốc.

Jae Lee, chủ công ty Đũa Georgia người Mỹ gốc Hàn, kể: "Khi tôi mở công ty, bạn bè và gia đình đều nghĩ tôi bị khùng khi sản xuất đũa tại Mỹ. Nhưng tôi đã chứng minh điều đó có thể thành hiện thực".

Ông Lee đã cho đặt nhà máy tại Americus, một thị trấn thuộc bang Georgia và chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc suy thoái với 12% dân cư thất nghiệp. David Garriga, một thành viên hội đồng phát triển kinh tế Americus, cho hay: "Vành đai Thái Bình Dương, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật đang khan hiếm gỗ trong khi chúng tôi thì dư thừa chúng".

Công ty Đũa Georgia hiện hy vọng sẽ xuất khẩu được 10 triệu đôi đũa "Made in USA" của họ mỗi ngày vào cuối năm nay.

Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List