Popular Posts

Friday, May 4, 2012

TUYÊN BỐ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

TUYÊN BỐ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

 

Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý niên trưởng,
Nếu đồng ý với Tuyên bố này, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp và gửi đến: 
BauxiteVN_Petition@yahoo.com. Khi công bố, Bauxite Việt Nam chỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).

Bauxite Việt Nam

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong mọi người dân Việt biết suy tư về vận mệnh đất nước.

 

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

 

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh tư nhân được Nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

 

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có Lương Tri Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đe dọa bằng tiếng nổ và đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.

 

Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết nhục.

 

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

 

1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hãy chính thức bày tỏ quan điểm trước toàn dân về những vấn đề sau đây:

 

- Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?

 

- Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?

 

- Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà Nước Pháp Quyền?

 

- Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và đầy tham vọng?

 

2/ Các cơ quan quyền lực cao nhất hãy công bố rõ những người, những bộ phận chính quyền địa phương và trung ương chịu trách nhiệm về chủ trương và việc thực hiện vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

 

3/ Xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark để điều chỉnh những bất hợp lý, bất hợp tình trong dự án theo hướng ưu tiên lợi ích thực sự của Nhà nước và người nông dân có đất bị thu hồi.

 

4/ Yêu cầu các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark khẩn trương khắc phục những hậu quả của vụ cưỡng chế:

 

- Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.

 

- Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.

 

- Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

 

Nếu Ecopark không thực hiện nghiêm chỉnh những điều nói trên đây, xin khẩn thiết đề nghị hết thảy những ai có tiền và đang muốn mua đất thuộc Dự án khu du lịch sinh thái của Doanh nghiệp Ecopark tại Văn Giang hãy nhất tề tẩy chay Dự án nàynhằm biểu lộ tình thương yêu ruột thịt với đồng bào mình là những người nông dân đang lâm vào tình thế không còn đường sống, không còn đến nấm mộ của tổ tiên để được thờ phụng đúng với đạo lý, tín ngưỡng truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam.

 

5/ Không được sử dụng lực lượng trị an của Nhà nước để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” những dự án không phục vụ lợi ích thật sự của quốc gia, an ninh, quốc phòng

 

6/ Nhanh chóng sửa đổi Luật Đất đai và những luật lệ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng theo hướng đặt quyền lợi của người dân có đất và quyền lợi thực sự của quốc gia lên cao nhất, tuyệt đối không để các nhóm đặc quyền lợi dụng luật để cướp đất của dân với giá rẻ mạt.

 

Với tâm huyết bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc, trước hết là lợi ích của người dân lao động, với thiện chí xây dựng một nhà nước thực sự pháp quyền, của dân, do dân, vì dân, chúng tôi kêu gọi những người có trách nhiệm cao nhất của Nhà nước Việt Nam nghiêm túc đáp ứng những yêu cầu trên. Với thiện chí xây dựng một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, lành mạnh và nhân bản cho nước Việt Nam phát triển bền vững, chúng tôi yêu cầu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tôn trọng lợi ích chính đáng của người dân, không cấu kết với bọn tham nhũng trong chính quyền để mưu lợi lộc bất chính, bất nhân, bất nghĩa, điều sẽ xâm hại chính lợi ích lâu dài của các vị. Với thiện chí xây dựng hình ảnh người “Công an nhân dân” đúng nghĩa, chúng tôi kêu gọi các sĩ quan, chiến sĩ công an, cảnh sát bị điều động tham gia cưỡng chế đất đai của dân phải hết sức tôn trọng người dân trong mọi hành động, cử chỉ, lời nói, không mù quáng tuân theo những mệnh lệnh phi pháp, phi nhân của bọn tham nhũng nhân danh chính quyền, không để mình trở thành kẻ thù của dân, không gây nên nỗi căm hờn của dân vì đó sẽ là mối nguy khôn lường cho an ninh quốc gia.

 

Hà Nội, ngày Lao động quốc tế 1/5/2012

 

Bauxite Việt Nam

 

http://boxitvn.blogspot.com/2012/05/tuyen-bo-ve-viec-cuong-che-giai-toa-at.html

 

Danh sách ký Tuyên bố:

 

 

STT

Họ và tên

Nghề nghiệp

Địa chỉ

1.

Nguyễn Huệ Chi

GS về hưu

Hà Nội

2.

Phạm Toàn

Dạy học, viết văn, dịch sách

Hà Nội

3.

Nguyễn Thế Hùng

GS TS, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam

Đà Nẵng

4.

Hoàng Hưng

Nhà thơ

TP.HCM

5.

Hoàng Dũng

PGS TS, Trường Đại học Sư phạm TP HCM

TP.HCM

6.

Phan Thị Hoàng Oanh

Tiến sĩ

TP.HCM

7.

Nguyễn Đình Nguyên

BS, Tiến sĩ Y khoa Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney

Úc

8.

Hoàng Tụy

Nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện IDS

Hà Nội

9.

Nguyên Ngọc

Nhà văn

Hà Nội

10.

Phạm Duy Hiển

GS TS, nguyên Viện trưởng Viện Nguyên tử Đà Lạt

Hà Nội

11.

Bùi Ngọc Tấn

Nhà văn

Hải Phòng

12.

Đỗ Đăng Giu

Nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS, ĐH Paris XI

Pháp

13.

Nguyễn Đức Tường

Tiến sĩ Vật lý lý thuyết, Giáo sư Đại học Ottawa, Canada

Canada

14.

Lê Hiền Đức

Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế

Hà Nội

15.

Nguyễn Xuân Diện

Tiến sĩ, Viện Nghiên cứu Hán Nôm

Hà Nội

16.

Đặng Phương Bích

Blogger

Hà Nội

17.

Trần Thanh Vân

Kiến trúc sư

Hà Nội

18.

Hà Huy Sơn

Luật sư

Hà Nội

19.

Trần Minh Nguyệt

Hưu trí

Hà Nội

20.

Phùng Thị Trâm

Hưu trí

Hà Nội

21.

Nguyễn Văn Viễn

Doanh nhân

Hà Nội

22.

Nguyễn Thu Thủy

Cán bộ Viện Mắt

Hà Nội

23.

Nguyễn Thị Minh Châu

Cán bộ Viện Mắt

Hà Nội

24.

Phạm Văn Chính

Kỹ sư

Hà Nội

25.

Lã Việt Dũng

Kỹ sư

Hà Nội

26.

Phạm Thanh Sơn

Nghề tự do

Hà Nội

27.

Bùi Hoài Mai

Họa sĩ

Hà Nội

28.

Nguyễn Hồng Khoái

Chuyên viên

Hà Nội

29.

Hà Văn Thùy

Nhà văn

30.

Song Chi

Đạo diễn điện ảnh, nhà báo tự do

Na Uy

31.

Võ Văn Tạo

Nhà báo

Nha Trang

32.

Đoàn Nhật Hồng

Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng

Đà Lạt

33.

Huỳnh Nhật Hải

Nguyên Phó Chủ tịch UBND t/p Đà Lạt

Đà Lạt

34.

Huỳnh Nhật Tấn

Nguyên Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng

Đà Lạt

35.

Mai Thái Lĩnh

Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Đà Lạt

Đà Lạt

36.

Hà Sĩ Phu

Tiến sĩ Sinh học

Đà Lạt

37.

Bùi Minh Quốc

Nhà thơ

Đà Lạt

38.

Tiêu Dao Bảo Cự

Nhà văn tự do

Đà Lạt

39.

Diệp Đình Huyên

Nguyên Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Lâm Đồng

Đà Lạt

40.

Vũ Minh Khương

Đại học Quốc gia Singapore

Singapore

41.

Nguyễn Quang Nhàn

Cán bộ Công đoàn hưu trí, Blogger

Đà Lạt

42.

Phạm Quang Tuấn

GS TS, Đại học New South Wales

Úc

43.

Phạm Xuân Yêm

Nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Đại học Paris 6

Pháp

44.

Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao)

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa Kinh tế Đại học Laval, Québec, Canada

Canada

45.

Hà Dương Tường

Nguyên giáo sư Đại học Công nghệ Compiègne,Compiègne, France

Pháp

46.

Nguyễn Trọng Hiền

Jet Propulsion Laboratory, California Institute of TechnologyPasadena, California, HOA KỲ và Đại học Sư Phạm Huế, Viêt Nam

HOA KỲ

47.

Nguyễn Đức Hiệp

Chuyên gia Khoa học Khí quyển

Úc

48.

Nguyễn Quốc Vũ

IT

Séc

49.

Nguyễn Cường

Séc

50.

Nguyễn Lân Thắng

Kỹ sư xây dựng

Hà Nội

51.

Phạm Duy Hiển

Kĩ sư về hưu – bút danh Phạm Nguyên Trường

Vũng Tàu

52.

Nguyễn Văn Thắng

Tiến sĩ

HOA KỲ

53.

Nguyễn Định Giang

Tiến sĩ

Úc

54.

Đặng Đình Thi

Tiến sĩ

Anh

55.

Nguyễn Quang A

Tiến sĩ

Hà Nội

56.

Vũ Quang Việt

Tiến sĩ, nguyên Chuyên gia cấp cao của Liên Hợp Quốc

Hoa Kỳ

57.

Phạm Hữu Uyển

Séc

58.

Vũ Sỹ Hoàng

Phóng viên tự do

TP.HCM

59.

Trần Thị Ái Liên

TP.HCM

60.

Đỗ Minh Đức

Kiến trúc sư

Đà Nẵng

61.

Lâm Thị Ngọc

Giáo viên

Thanh Hóa

62.

Nguyễn Cường

Séc

63.

Truong Phan

Programmer Analyst, Calgary, Canada

Canada

64.

Lê Hồng Phong

Kế toán tự do

Hà Nội

65.

Phạm Đình Trọng

Nhà văn

TP.HCM

66.

Lê Diễn Đức

Nhà báo

HOA KỲ

67.

Nguyễn Văn Quý

Úc

68.

Vũ Minh Trí

Kĩ sư

Hà Nội

69.

Mạc Quảng Thịnh

Marketing

TP.HCM

70.

Nguyen Tuan Anh

Sinh viên

TP.HCM

71.

Nguyễn Thượng Long

Nhà báo

Hà Nội

72.

Trần Văn Thọ

Giáo sư Đại học Waseda, Tokyo

Nhật

73.

Phaolô Nguyễn Thái Hợp

Giám mục Giáo phận Vinh

Vinh

74.

Huỳnh Công Minh

Linh mục

TP.HCM

75.

Lê Hiếu Đằng

-  Nguyên Phó Tổng thư kí Uỷ Ban TW Liên Minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình VN (1968-1977);
-   Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định ( 1969-1975);
-   Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.HCM (1989-2009);
-   Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM Khóa 4,5.

TP.HCM

76.

Chu Hảo

Giám đốc nhà xuất bản Tri thức

Hà Nội

77.

Nguyễn Quốc Thái

Nhà báo

TP.HCM

78.

Vương Đình Chữ

Nhà báo

TP.HCM

79.

Cao Lập

Cựu tù chính trị Côn Đảo, Nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới - Saigontourist

TP.HCM

80.

Phạm Văn Đỉnh

Tiến sĩ Khoa học

81.

Lại Nguyên Ân

Nhà nghiên cứu văn học

Hà Nội

82.

Trần Minh Thảo

Công dân Việt nam, viết văn

Lâm Đồng

83.

Hồ Phú Bông

Hưu trí

Hoa Kỳ

84.

Đoàn Viết Hiệp

Kỹ sư

Pháp

85.

Nguyễn Thị Khánh Trâm

TP.HCM

86.

Trần Hải

TP.HCM

87.

Trịnh Lữ

Dịch giả

Hà Nội

88.

Bùi Việt Hà

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Hà Nội, Việt Nam.

Hà Nội

89.

Nguyễn Hữu Úy

TS Kỹ sư Hoá

Hoa Kỳ

90.

Nguyễn Văn Tạc

Giáo học hưu trí

Hà Nội

91.

Lê Mạnh Chiến

Cán bộ về hưu, cựu giảng viên

Hà Nội

92.

Phạm Hữu Uyển

CH Séc

93.

Nguyễn Minh Phát

Kiến trúc sư

Canada

94.

Lê Mạnh Đức

Kỹ sư

TP HCM

95.

Uông Đình Đức

Kỹ sư cơ khí

TP HCM

96.

Nguyễn Thị Kim Quý

Giáo viên

Hà Nội

97.

Dạ Thảo Phương

Nhà thơ

Hà Nội

98.

Trần Quang Thanh

Hà Nội

99.

Tôn Vân Anh

Nhà báo

Ba Lan

100.

Võ Thị Hảo

Nhà văn

Hà Nội

101.

Bùi Chát

nxb Giấy Vụn

TP HCM

102.

Phan Tất Thành

Cán bộ quân đội nghỉ hưu

Hà Nội

103.

Nguyễn Chí Tuyến

Hà Nội

104.

Nguyễn Quang Trọng

GS TS, Đại học Rouen

Pháp

105.

Phan Thị Trọng Tuyến

Nhà văn, xét nghiệm Y khoa

Pháp

106.

Nguyễn Thị Từ Huy

Tiến sĩ

TP HCM

107.

André Menras – Hồ Cương Quyết

Chủ tịch Hiệp hội trao đổi sư phạm Pháp – Việt (ADEP)

Pháp

108.

Vũ Trọng Khải

Chuyên gia kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn

TP HCM

109.

Nguyễn Thị Dương Hà

Luật sư

Hà Nội

110.

Đặng Văn Sinh

Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam

Hải Dương

111.

Dương Tường

Nhà thơ, dịch giả văn học

Hà Nội

112.

Quản Mỹ Lan

Dạy học, phóng viên truyền hình, truyền thanh

Pháp

113.

Văn Cung

Thượng tá QĐNDVN

Hà Nội

114.

Nguyễn Đắc Diên

Bác sĩ Nha khoa

TP HCM

115.

Nguyễn Thị Hoàng Bắc

Nhà văn

Hoa Kỳ

116.

Trần Nam Bình

PGS TS Đại học New South Wales

Úc

117.

Phan Thế Vấn

Bác sĩ

TP HCM

118.

Bùi Như Hương

Nhà nghiên cứu phê bình Mỹ thuật

Hà Nội

119.

Nguyễn Trác Chi

Hành nghề tự do

TP.HCM

120.

Hoàng Ngọc Biên

Nhà văn

Hoa Kỳ

121.

Lê Phú Khải

Nhà báo (nguyên PV thường trú Đài TNVN tại Đồng bằng sông Cửu Long)

TP.HCM

122.

Vũ Quốc Tú

Nhà báo tự do

TP.HCM

123.

Lê Ngọc Hồ Điệp

Kế toán

TP.HCM

124.

Nguyen Luong Quang

Canadian Institute for Theoretical Astrophysics University of Toronto

Canada

125.

Đỗ Minh Tuấn

Nhà thơ, đạo diễn, Hãng phim truyện Việt Nam

Hà Nội

 

 

Featured Post

KHI NHỮNG CÂY BÚT ĐÃ KHÔ MỰC

Bài viết của  TNHH rất  được. Thực ra những  cây  bút  gọi  là khó mục chẳng  hiểu  gì  cả  và lại vì thích làm  chuyện  khác  người hoặc vì...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List