Popular Posts

Saturday, May 5, 2012

Vẫn còn nhiều điều cấm kỵ đối với báo chí Việt Nam

TỰ DO BÁO CHÍ - Bài đăng : Thứ bảy 05 Tháng Năm 2012 - Sửa đổi lần cuối Thứ bảy 05 Tháng Năm 2012

Vẫn còn nhiều điều cấm kỵ đối với báo chí Việt Nam

Việt Nam hiện có hơn 700 tựa báo (DR)

Việt Nam hiện có hơn 700 tựa báo (DR)

Tú Anh  RFI

Nhân ngày 03/05/2012, ngày Tự do báo chí do Unesco đề xuất, tổ chức Phóng viên không biên giới công bố bảng xếp hạng hàng năm. Trên danh sách này, Việt Nam đứng hạng 182 trên 197 quốc gia trên thế giới. Nền báo chí Việt Nam mà chính quyền tuyên bố tự hào là rất phong phú với 700 tờ báo đủ loại lại gần như là cầm đèn đỏ trên quốc tế.

Phải chăng thiên chức của phóng viên là đưa tin trung thực, hữu ích và nhanh chóng đã bị chính sách « định hướng thông tin » tại Việt Nam vô hiệu hóa ? Tại sao Trung Quốc được xem là « nước bạn » mà tàu Trung Quốc xâm phạm hải phận, bắt cóc ngư dân thì gọi là « tàu lạ » ? Vì sao những nguyện vọng thiết thực của người dân trước lối cư xử của quan chức địa phương lại không được báo chí loan tin rộng rãi đa chiều ?

Nhà báo Thanh Thảo, Việt Nam

 

05/05/2012

 

Nghe (09:08)

More

 

 

Đài RFI đặt câu hỏi với nhà báo Thanh Thảo từ Quãng Ngãi : « những thông tin nhạy cảm thì nó vô bờ …. Vụ cưỡng chế ở Văn Giang chỉ được thông tin rất ít, tại sao cưỡng chế, cưỡng chế đúng hay sai , dân bị đàn áp như thế nào… chỉ đưa rất ít hoặc đưa một cách vô cảm ».

tags: Báo chí - Phỏng vấn - Việt Nam

Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List