Popular Posts

Monday, May 14, 2012

Phân tích về Tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam.

From: LONGMY HUYNH <>
Chuyển tiếp mời bà con VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN hải ngoại đọc

và ý thức VIỆC NÊN LÀM, nên TRÁNH để  VN mau có TỰ DO DÂN CHỦ
(tuy đây là một  việc PHỨC TẠP, nhiêu khê giữa LÝ và TÌNH.. lại cũng
chính là  cái  gian ngoan của  CS .Mời xem kỹ chi tiết trong bài phân tích)

.Phân tích về Tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam.


Kiều hối là gì..? (Một sự phân tích khá chính xác về những khoản tiền giúp đỡ gia đình , chỉ có 2 tỷ , số còn lại 7 tỷ là rửa tiền nuôi CS...)

Kiều hối là gì..? = (Việt) Kiều hối (hận)....!


Về cơ bản, kiều hối là tiền của người Việt lao động tại nước ngoài gửi về Việt Nam. Cụ thể hơn theo định nghĩa của IMF thì có thể chia kiều hối làm 3 loại sau: (i) tiền do người Việt Nam xuất khẩu lao động gửi về gia đình, họ hàng trong nước (ii) khoản tiền bồi thường cho người lao động hoặc lương thưởng dưới dạng tiền hoặc tương đương trả cho cá nhân làm việc ở nước ngoài; và (iii) tiền do Việt Kiều sinh sống tại các quốc gia họ tỵ nạn gửi về.

Tiếp theo tôi xin giới thiệu biểu đồ thống kê số liệu tiền kiều hối gửi về Việt Nam:

Qua biểu đồ, chúng ta có thể thấy lượng kiều hối đổ về Việt Nam trong những năm gần đây tăng rất mạnh. Theo thống kê của Ngân hàng Thếgiới thì năm 2011 lượng kiều hối đồ về Việt Nam đạt mức 9 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay (VnExpress, 2/12/2011). Hơn thế nữa, Việt Nam còn nằm trong top 20 nước nhận tiền kiều hối nhiều nhất thế giới (World Bank, 2011).

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM thì kiều hối gửi về Sài Gòn đạt mức 5 tỷ USD trên tổng số 9 tỷ USD toàn quốc (Sài Gòn Đầu tư,22/11/2011). Sài Gòn không phải là thành phố xuất khẩu laođộng đi quốc tế vậy nên có thể người Việt gốc Mỹ là nhóm gửi tiền kiều hối về lớn nhất trong các nhóm gửi tiền kiều hối về Việt Nam.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ rõ ra rằng lượng tiền kiều hối về Việt Nam chủ yếu xuất phát từ Mỹ chứ không phải quốc gia nào khác (Giang & Pfau, 2010)

Còn tờ USA Today dẫn số liệu được cung cấp bởi ngân hàng Wells Fargo chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều về các nước châu Á và Mỹ Latin cho biết mức tiền trung bình Việt Kiều gửi về Việt Nam là $1369, cao thứ 2 chỉ sau Ấn Độ (USA Today, 17/08/2010)

Tác giả nhận xét thêm là số tiền hàng tỷ USD này được đầu tư vào bấtđộng sản, kinh doanh kiếm lời và trợ giúp thân nhân.

Vậy chúng ta có thể kết luận rằng kiều hối chủ yếu được gửi bởi người Mỹ gốc Việt, lượng kiều hối này chiếm trên 50% tổng lượng kiều hối gửi về Việt Nam.

Vai trò của kiều hối

Kiều hối đóng vai trò rất lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Với 9 tỷ USD trong năm 2011, lượng kiều hối đã tương đương 7,4% tổng sản lượng nội địa (GDP) của Việt Nam. Ngoài ra, kiều hối còn lớn hơn nhiều so với vốn FDI và ODA được đầu tư vào Việt Nam.

Nhờ kiều hối, chính phủ Việt Nam có thêm một nguồn thu ngoại tệ ổnđịnh, tăng dự trữ ngoại tệ quốc gia, giảm thâm hụt ngân sách cũng nhưthâm hụt thương mại với nước ngoài.

Kiều hối giúp tạo thêm công ăn việc làm cho người dân Việt Nam do Việt Kiều trở về Việt Nam đầu tư nhiều kèm theo các nhu cầu ăn chơi, giải trí.

Nói qua, chúng ta đã thấy rõ kiều hối giúp sức cho nền kinh tế CSVN nhưthế nào. Cuối mục này, tôi xin phép trích dẫn ra nhận định về kiều hối của Đại sứ quán CSVN tại Hoa Kỳ: “Kiều hối là một nguồn lực quý giá theo nhiều nghĩa, là một kênh mang lại ngoại tệ mạnh cho đất nước mà không một kênh nào có thể sánh nổi về hiệu quả. Bởi vì, ngoại tệ thuđược từ xuất khẩu tuy rất quý nhưng xuất khẩu thì phải mất chi phí đểsản xuất hàng, chi phí vận chuyển mang ra nước ngoài, lại còn phải chịu thuế nhập khẩu, chịu hạn ngạch, chịu kiện bán phá giá, chi phí tiếp thị, quảng cáo…” (Vietnam Embassy in U.S, 13/10/2004)

Hiểuđược tầm quan trọng của kiều hối, người Việt hải ngoại có thể nghĩ ra các biện pháp hạn chế, ngăn cản dòng kiếu hối này về Việt Nam, tiếp tục tiếp sức cho chính quyền CSVN đàn áp nhân dân trong nước. Tại sao tôiđề xuất chặn kiều hối? Bởi vì đó là vũ khí kinh tế duy nhất hiệu quả mà người Việt hải ngoại hiện có để gây áp lực lên chính quyền CSVN. Chúng ta hoàn toàn không phải phụ thuộc vào chính phủ Mỹ trợ giúp hay bất cứthế lực ngoại bang nào giúp sức.

Chặn kiều hối là vô nhân đạo?

Tôi không nói việc chặn kiều hối gởi về nuôi gia đình, số này cần thiết và nhìn tổng quan là không đáng kể.

Trong số 1,5 triệu kiều bào tỵ nạn tại Mỹ, người gởi tiền về VN cao lắm cũng chỉ khoảng 1 triệu người (trừ ra trẻ em, người già, v.v…, chỉ tính người đem tiền ra gởi về).

Mỗi người cho là gởi trung bình 2000 USD/ năm thì cũng chỉ 2 tỷ USD.

Số tiền này đa số không vào tay CSVN.

Tôi nói đây là số người đem tiền về chơi bời, mua nhà, mua đất, đầu tư.Số tiền này ngoài số nuôi gia đình, do đó không cần thiết, mà chỉ vì mục đích sinh lợi, mua dâm, v.v…

Số này rất lớn, có người chủ tiệm nail gởi về hàng tháng 5000 – 7000 USD để chơi CK, mua đất, v.v… vì là tiền trốn thuế, tại Mỹ không thể bỏngân hàng, và giữ tiền mặt thì sợ bị cướp.

Hàng năm, cả 400 – 500 ngàn người về VN, trong đó số về thăm gia đình chỉ là số nhỏ, còn lại là chơi bời, mua dâm, làm ăn, du lịch, là chính và do đó không cần thiết.

Nói tóm, chỉ khoảng khoảng 2 tỷ USD gởi, đem vào VN là cần thiết hàng năm, số này tôi KHÔNG phản đối.

Tôi phản đối số 5-7 tỷ USD trên số này, và đây mới chính là số tiền giúp CSVN tồn tại.

Ai muốn giúp CSVN thì là việc của họ, tôi KHÔNG thèm kêu gọi ai hết, họ
làm như vậy thì càng làm hại dân chủ, tự do VN, và hại chính họ.

Thiếu gì chủ tiệm nail bị thua sạch tiền trong CK VN. Hoặc bị dụ dỗ mua
đất khu không điện, nước, ống cống, ngâm vốn 20 năm sau bán cũng không lấy vốn.

Một số về mang bệnh Hep B, C, HIV, xã hội, v.v…

Một số khác bị tai nạn chết, bị cưa tay cưa chân; bị lưu manh đánh trọng thương như ông nào đó từ Hòa lan về bị đánh xém chết.

Tương lai Việt Nam còn mịt mờ nếu vẫn còn số người Việt Kiều tiếp sức cho CSVN hoạt động bằng cách về Việt Nam làm ăn, chơi bời, mua dâm này.

Cách thức chặn kiều hối

Nếu chúng ta xác định được kiều hối là vũ khí của chúng ta thì bước tiếp theo phải xác định đâu là mục tiêu đánh chặn việc chuyển kiều hối về Việt Nam. Đó chính là các cơ sở chuyển tiền về Việt Nam có mạng lưới rộng khắp trên toàn nước Mỹ.

Truớc hết phải nhận định đúng:
HỌ LÀ KẺ THÙ CỦA VIỆT NAM TỰ DO, VÀ LÀ ĐỒNG CHÍ TỐT NHẤT CỦA CSVN.
Một khi coi họ là đồng chí của CSVN, thì có rất nhiều cách chống họ.

1. Lập bảng đen “Các nhân vật kinh tài giúp CSVN tại hải ngoại”.

2. Quay phim, chụp hình các người chủ tiệm, cùng tên tuổi họ, đặt vào Bảng đen này. Cùng làm như vậy cho các người làm việc tại đó.

3. Đặt lên internet.

4. Họ tên người chủ tiệm cũng có thể tìm thấy tại các văn phòng doanh nghiệp địa phương – các tin tức này là public. Chụp hình người chủ
tiệm, người làm việc tại đó cũng là hợp pháp, miễn là không vào tận bên trong văn phòng. Truớc cửa văn phòng là nơi công cộng, chụp hình họ thì không khác các phóng viên chụp hình ca sĩ, chính trị gia.

5. Danh sách này chỉ dùng các tin tức CÔNG KHAI, CÔNG CỘNG, do đó hoàn toàn hợp pháp.

Trên đây là các ý của tôi về vấn đề kiều hối, hy vọng thu hút được sự
chú ý của cộng đồng. Cám ơn các bạn đã đọc bài.

Theo ddkt


=========================

Tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam,
dự báo sẽ lên 12 tỷ năm 2012: Đi đâu?

(có thể đã đọc rồi...)

Bản tin từ trong nước được phóng ra trên các trang báo tiếng Mỹ trên thế giới cho thấy rằng Việt Nam là một trong số 16 quốc gia có nhận lượng tiền kiều hối nhiều nhất trên thế giới.

Theo nguồn tin này thì năm 2011, người Việt hải ngoại, dù đứng trước kinh tế thế giới khó khăn, đã chuyển về Việt Nam một số tiền khổng lồ: 9 tỷ Mỹ kim, so với 8 tỷ Mỹ kim vào năm 2010, tương đương với 9% tổng sản lượng nội địa (GDP) của nước Việt Nam. Với số lượng nhận tiền kiều hối ở mức này, Việt Nam trở thành 1 trong số 16 quốc gia trên thế giới nhận lượng tiền kiều hối nhiều nhất.

Điều này cho thấy rằng tầm quan trọng của nguồn tiền từ “khúc ruột ngàn dặm” đối với nền kinh tế Việt Nam ra sao, và cho thấy vì sao ngụy quyền CSVN ngày càng thay đổi thái độ đối với người Việt hải ngoại. Nếu không có lượng tiền này, kinh tế VN sẽ gặp khó khăn bội phần.

Gần 50 số tiền nói trên trong năm ngoái được đầu tư vào bất động sản, trong lúc số tiền bỏ vào ngân hàng chỉ chiếm 24.7% và c
ho gia đình tiêu xài chỉ chiếm 19.4%. Chỉ có 0.9% là được đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tổng giám đốc công đầu tư liên doanh Gardners&Partners tên là Nguyễn Tiến Thanh đã tiết lộ như thế. Năm năm trước, số tiền người Việt hải ngoại chuyển về chỉ dành hầu hết cho thân nhân tiêu xài, nhưng bây giờ, theo ông Nguyễn Tiến Thanh, còn dùng để đầu tư tại Việt Nam.

Hầu hết người Việt hải ngoại không mặn mà với thị trường chứng khoán Việt Nam vì sợ những trò lừa đảo và mua bán theo tin tức nội bộ gây bất lợi với các nhà đầu tư bên ngoài. Nhiều người cũng không tin vào việc quản lý các khoản tiền đầu tư của các công ty quản trị nguồn đầu tư ở trong nước vì sợ làm ăn bất chính, lường gạt. Hơn nữa, tại Việt Nam, chuyện phát hiện gian lận và trừng phạt những hành vi gian lận rất hiếm.

Cũng theo nguồn tin này, trong năm 2012, lượng kiều hối từ người Việt hải ngoại đổ về Việt nam sẽ lên tới 12 tỷ. Nếu chỉ cần 10 đến 20% số tiền này đổ vào thị trường chứng khoán thì số tiền này sẽ giúp thị trường chứng khoán trở thành một nơi rất hiệu quả để các công ty gia tăng vốn đầu tư.

Theo ông Nguyễn Tiến Thanh nói trên thì “sẽ cần nhiều thời gian để thu hút đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thời gian bao lâu thì tùy thuộc vào mức độ thành công mà thị trường chứng khoán được thay đổi, cải tổ.”

Qua số liệu tiết lộ nói trên,
tiền của người Việt hải ngoại chuyển về Việt Nam là mạch máu nuôi sống nền kinh tế Việt nam cũng như góp phần phát triển ngành đầu tư tương lai của nước này (*)

Trần Thị Sông Dinh
 

(*) thực tế phải nói là nuôi sống bạo quyền CSVN, để bọn chúng tiếp tục đàn áp dân Việt và bán đất biển cho Tầu cộng.

 

 Nếu bạn vẫn tiếp tục gởi tiển về VN là bạn vẫn tiếp tay nuôi CS sống dai thêm nữa...

 

Nếu bạn vẫn tiếp tục gởi tiển về VN là bạn vẫn tiếp tay nuôi CS sống dai thêm nữa...

Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List