Popular Posts

Thursday, June 14, 2012

ĐẢO ĐẢO BỊT MIỆNG NHÂN DÂN! ĐẢ ĐẢO NGĂN CHẶN BLOGS!

THỨ BA, NGÀY 12 THÁNG SÁU NĂM 2012

ĐẢO ĐẢO BỊT MIỆNG NHÂN DÂN! ĐẢ ĐẢO NGĂN CHẶN BLOGS!

 

 GỞI TẤT CẢ CÁC BẠN THÂN MẾN!

ĐẢO ĐẢO BỊT MIỆNG NHÂN DÂN! ĐẢ ĐẢO NGĂN CHẶN BLOGS! -Ảnh minh hoạ

 Chỉ vì Quan làm báo công bố một phần rất nhỏ sự thật trong bộ sử ký của giới chóp bu Việt Nam đã làm liên luỵ các Blog khác bị chặn.

 Trước tiên thành thật xin lỗi các bạn về sự cố không mong muốn như vậy. Song BBT Quan làm báo muốn chia xẻ cùng các bạn: Nếu những thông tin đăng tải trên Blog Quan Làm báo là vô nghĩa, không giá trị thì tại sao chỉ mới có mấy ngày mà lực lượng an ninh đã phải vào cuộc chỉ đạo tất cả các nhà mạng phải thiết lập các tường lửa để ngăn chặn Blog Quan làm báo cùng tất cả các Blogs, ngăn chặn người dân không cho truy cập vào blogs? Ông bà ta có câu 'Vàng thật không sợ lửa'. Họ vào các Comments chửi bới các bài đăng, nếu chân lý thuộc về họ, tại sao không để cho lửa tự nhiên thiêu đốt để lòi ra 'vàng thật'?

Quan làm báo chỉ bắt đầu khai trương chưa tròn 01 tuần tuổi đã làm cho Chính Phủ Việt Nam run sợ. Chẳng qua họ đã quen với trò thoả hiệp và viện cớ "không nên để thế lực thù địch lợi dụng…" để bưng bít sự thật. Song những sự thật này đã âm ỉ trong từng cán bộ, từng người dân từ lâu và đặc biệt trong giới quan trường là người thấu hiểu hơn cả. Nhưng với toàn bộ báo chí lề 'Đảng' đều do cái Ban Tuyên giáo Trung Ương chỉ đạo và đến cả Cù Huy Hà Vũ – Con trai của một nhà Thơ cách mạng nổi tiếng một thời mà các em học sinh nào không học thơ của ông - chỉ vì cả gan kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng để đến nỗi vì mấy cái bao cao su rách trong phòng còn bị tống vào trại giam thì làm gì còn ai dám nói ra sự thật?

 

Quan Làm Báo cũng chỉ giúp đăng tải một phần rất nhỏ những gì đã và đang xảy ra để mọi người dân Việt Nam thấy rõ bản chất của đám quan lại của một đất nước Đảng trị như thế nào. Có lẽ câu thơ tả Tú bà 

"Miệng thì thơn thớt nói cười,

mà trong nham hiểm giết người không dao"

từ bao thế kỷ trước trước vẫn không hề bị lạc hậu. Nó vẫn thể hiện đúng bản chất 'tú bà' của những kẻ 'cướp ngày' đua nhau cướp bóc, phung phí tiền bạc mồ hôi nước mắt của nhân dân, nhởn nhơ đùa giỡn trên nỗi đau của dân tộc đang ngày càng oằn xuống bởi sự nghèo hèn, bởi phải chứng kiến sự ngang ngược của Trung Quốc, nhưng không biết bấu víu vào đâu. Dân tộc Việt Nam quả thật bơ vơ như những đứa con bị bỏ mặc cho cuồng phong và quỷ dữ xâu xé. Có nỗi nhục nào hơn, ngay trên đất nước quê hương của mình mà mình không được phép mở miệng để thét lên tiếng thét đanh thép: "Đả đảo Trung Quốc bành chướng, ức hiếp nhân dân Việt Nam"?

Ít nhất chị Võ Thị Sáu hay anh Nguyễn Văn Trôi trước khi chết còn cất được tiếng hô vang dội những điều lòng mình tâm huyết. Cả dân tộc Việt Nam ta đến hôm nay, nỗi khát khao tưởng như quá nhỏ bé, nó là điều hiển nhiên của mỗi con người trên trái đất này, vậy mà họ đã bị tống vào tù, bị đánh đập công khai chỉ vì dám hô lên 'Trung Quốc không được bành chướng', 'Trung Quốc cần tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở biển đông'…

 

Bên ngoài giặc xâm lăng ngàn đời luôn rình rập, bên trong là sự xâu xé của các thế lực, giằng kéo đất nước. Một dân tộc cần cù, chịu thương chịu khó, ý chí vươn lên mãnh liệt, vậy mà tại sao vẫn luôn bị tụt hậu, vẫn nghèo đói, vẫn đầy rẫy sự bất công, con người như những con thiêu thân chỉ biết lao vào một ngọn đèn được mệnh danh là Đảng cộng sản, là ý chí, nguyện vọng của nhân dân! Nếu thật sự đó là nguyện vọng, là ý chí của nhân dân, hãy để cho nhân dân tự lựa chon con đường của mình. Hãy sửa đổi hiến pháp, hãy cho người dân quyền được trưng cầu dân ý, hãy trả lại cho người dân được hưởng cái quyền tối thiểu của con người – "được mưu cầu hạnh phúc" được nói những điều tâm huyết với đất nước, với Tổ tiên và với ngàn đời cha ông mình đã đổ xương máu xây dựng đất nước Việt Nam và hôm nay đây đám con rồng cháu tiên Việt Nam có quyền "cùng nhau giữ đất nước"  như lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Chúng ta hãy cùng đồng thanh: ĐẢ ĐẢO NGĂN CHẶN BLOG, BỊT MIỆNG NHÂN DÂN! Mỗi người hãy góp sức mình bằng cách hãy copy các bài viết của Quan Làm báo gởi cho bạn bè, thân hữu, cho các đồng chí cán bộ lão thành, cho các bạn trẻ sinh viên để mọi người chung sức chống lại bè lũ tham nhũng, đục khoét đang phá hoại đất nước mang lại công bằng, dân chủ và văn minh cho nhân dân chúng ta.

 

BBT Quan làm báo xin cám ơn./.

Danh mục

Việt Nam chặn một loạt blog 'lề trái'

Facebook

11 Tha 2012 12:36 GMT

Người dùng Internet Việt Nam đang chơi game trực tuyến

Một số trang web và blog ở Việt Nam đang than phiền rằng nhà chức trách đặt "tường lửa" khiến người đọc gặp khó khăn khi truy cập các nội dung của họ.

Chủ yếu đây là các trang tin tức độc lập, nhưng cũng có nhà thơ thắc mắc trang web cá nhân của ông cũng bị chặn.

"Hết sức quyết liệt"

"Hôm qua (10/6) tiếp tục là một ngày thêm rất nhiều bà con phải vất vả tìm đường trèo tường vô ngôi nhà chung này của chúng ta," trang điểm tin Ba Sàm thông báo.

Trang blog này cho biết những người truy cập thông qua đường truyền của VNPT và mạng 3G của các nhà mạng điện thoại như Vinaphone, Mobiphone và Viettel đều không vào được trang chủ của họ.

Vị chủ trang, Nguyễn Hữu Vinh, đặt giả thiết lý do trang của ông bị chặn là vì đã giới thiệu các bài viết nhằm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên một trang blog khác.

"Chiến dịch khác thường này nổ ra gần như ngay sau sự xuất hiện của blog 'Quan làm báo' được BS loan tin hôm 7/6/2012."

"Ngoài ra, nó cũng có thể liên quan tới cuộc họp chỉ đạo do ông PTT (Phó Thủ tướng) chủ trì hôm 19/5 về việc xử lý blog Nguyễn Xuân Diện," ông Vinh viết.

Một blogger khác, Đông A, nhận định "toàn bộ blog trên hệ thống blogspot bị chặn".

"Nếu chính quyền đã coi những người viết blog như kẻ thù thì những người viết blog cũng sẽ không coi chính quyền là chính quyền của mình," tác giả này cảm thán.

Trong khi đó, một nhà thơ cho hay trang web chuyên về văn học – nghệ thuật của ông cũng không vào được.

"Hôm nay (10/6) tôi vào một số trang mạng để đọc những tin tức thường nhật – những tin tức không có trên báo giấy – thì không vào được," nhà văn Nguyễn Trọng Tạo thông báo trên trang nhà.

"Tôi quay lại vào trang của tôi và một số trí thức tên tuổi, cũng không vào được – cũng đều bị chặn tường lửa," ông cho biết.

"Bọn hack này chặn cả tiếng nói thường nhật của dân, lại chặn cả tiếng nói của văn nghệ sỹ, trí thức," ông than phiền.

Khi được BBC liên lạc, nhà văn Nguyễn Trọng Tạo đã xác nhận rằng trang blog của ông bị chặn ba ngày nay.

Khi được hỏi các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang phong tỏa blog của ông, ông Tạo cho biết là VNPT, FPT và Viettel.

Ông cho biết không chỉ blog của ông mà nhiều trang blog cá nhân nằm trong hệ thống wordpress đều bị ngăn chặn.

Như vậy, dường như đang có nỗ lực chặn các trang blog trên cả hai hệ thống blogspot và wordpress.

Kết quả là một trang tin đối lập với Đảng Cộng sản, Dân Làm Báo, cho hay "những ngày gần đây, tại nhiều khu vực ở Việt Nam, việc truy cập Dân Làm Báo trở nên rất khó khăn".

Trang này cáo buộc nhà cung cấp dịch vụ Internet VNPT "dùng các biện pháp kỹ thuật nhằm chặn triệt để".

Họ nói phương thức ngăn chặn được sử dụng cũng giống như trong giai đoạn chính quyền Việt Nam chặn mạng xã hội Facebook.

Trang này nhìn nhận việc phong tỏa mọi tiếp cận vào vào trang chủ của họ hiện nay là "quá gắt gao" so với những lần ngăn chặn trước đó.

Một số trang tin, trước tình trạng bị chặn, đã đăng hướng dẫn độc giả cách vượt tường lửa.

Chuyện trong cung đình?

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cho biết tác giả chặn web có thể là cơ quan an ninh Việt Nam và cũng có thể là các tin tặc.

Tuy nhiên, ông không tin rằng chính quyền Việt Nam đứng sau vụ chặn thông tin này vì "một chính quyền luôn cho rằng mình có tự do dân chủ thì không thể chặn quyền tiếp cận thông tin của người dân".

Ông nói do trang web của ông trao đổi đơn thuần những nội dung văn chương nên không có gì mang tính chống đối hay đe dọa chính quyền cả.

Chỉ đôi khi có một số ý kiến bình luận có chỉ trích nhưng cũng ở mức độ vừa phải chứ không "cực đoan" như một số trang mạng khác.

Về nguyên nhân, ông Tạo phán đoán rằng do sự xuất hiện của một trang blog mới có tên gọi là Quan Làm Báo mà các blog của ông và nhiều người khác bị "vạ lây".

Trang này chỉ mới xuất hiện chưa đầy một tuần lễ nhưng gây chú ý vì các bài công kích Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và những người thân tín.

Ông Tạo cho biết những thông tin được gọi là "bí mật hậu trường" được đăng trên blog này đã gây tò mò rất lớn.

Tuy nhiên, ông Tạo nói rằng những thông tin được đăng tải trên trang này không biết "cái nào đúng, cái nào sai" và khuyên người đoc̣ nên tỉnh táo để tự phân tích cho mình.

Ông cho rằng tác giả không nhất thiết phải là người trong nội bộ của Đảng cộng sản Việt Nam mà có thể là người nghe lại những thông tin hành lang rồi viết lại.

Blog Ba Sàm cũng có phán đoán tương tự như ông Nguyễn Trọng Tạo.

Chủ trang Ba Sàm, từng có thời gian làm sĩ quan an ninh, nhận định các bài trên blog Quan Làm Báo kia "gần như toàn bộ" do một người viết.

"Am hiểu hết sức sâu, rộng nội tình cung đình, lại cả lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán và nội tình ngành an ninh."

"Đối tượng tấn công đã rất rõ, là một vài nhân vật cụ thể, không phải với chế độ hiện nay," vị chủ trang nhận xét.

Việc xuất hiện trang web này, mà nhóm chủ trương được cho là người trong nước, ra dấu hiệu về một cuộc đấu tranh nội bộ gay gắt trong Đảng Cộng sản hiện nay.

Ngoài việc chặn các trang bị cho là nguy hiểm cho ổn định chính trị, nhà chức trách tại Việt Nam cũng để một số trang web chính thống tham gia tranh luận hoặc để một số blogger thân hữu vào cuộc tạo dư luận phản bác lại báo 'lề trái.'

Nguồn :BBC

 

XUONG DUONG

Featured Post

Lich sử về cầu Tràng Tiền và dân Huế phải hãnh diện với cây cầu Tràng Tiền là đúng quá

1- Thương Về Miền Trung - Cẩm Ly ...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List