Popular Posts

Saturday, June 2, 2012

Tuổi Trẻ California Và Nhu Cầu Cải Tổ Giáo Dục

Tuổi Trẻ California Và Nhu Cầu Cải Tổ Giáo Dục

(06/02/2012)

(LTS: Đứng trước tình hình khủng hoảng giáó dục California, nhà thơ Joe ĐỗVinh, hiện là ứng cử viên Dân biểu tiểu bang địa hạt 72, đưa ra lời kêu gọi cải tổ giáo dục khẩn cấp như sau.)

Là một dân tộc hiếu học, người Việt chúng ta tại Hoa Kỳ qua ba bốn thập niên nay đã chứng tỏ học lực và khả năng thành công tại học đường vượt bực. Chúng ta luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho con em học hành và đầu tư rất nhiều công sức và tiền của để những người trẻ có thể cạnh tranh với bạn bè mà không thua thiệt. Có thể hơn bất cứ một sắc tộc nào, người Việt cho con em theo học tại các trường Việt ngữ, trướng dạy kèm bên ngòai nhà trường và chính vì sự hy sinh của cha mẹ học sinh để đầu tư cho con em mình đã giúp cho tuổi trẻ có nhiều thành quả ngay từ những lớp nhỏ cho đến hết đại học.

Nhưng điều chúng ta phải lưu ý là những sự ủng hộ này không đủ nếu chúng ta không tham dự vào những sinh họat của nhà trường và vận động các thầy cô, giới chức ủy viên giáo dục cũng như chính khách, chính quyền để đầu tư như chúng ta vào tương lai của con em mình.


Joe Đỗ Vinh

Hiện nay, ngân sách giáo dục của tiểu bang California đã bị cắt giảm đến mức không thể nào cắt được và các học sinh sinh viên chúng ta phải đối phó với học phí cao hơn và lãi suất gia tăng trên những khỏan tiền vay mượn student loan.

Những khó khăn này đã khiến cho nhiều em phải bỏ học hoặc gác lại một số chương trình đại học, hoặc chọn công việc làm để giúp cho kinh tế gia đình thay vì theo đuổi sự nghiệp học hành văn bằng. Đó là điều đáng tiếc, nhất là đối với các học sinh sinh viên gốc Việt bởi vì nó cản trở bước tiến cần thiết để phát huy tiềm năng của các em và làm ảnh hưởng đến khả năng thành công trong xã hội đầy chông gai cặm bẫy và cạnh tranh.Vì vậy, chúng ta nên quan tâm đến những chính sách của chính quyền và cần phải vận động các dân cử của chúng ta để bảo vệ những ngân sách và chương trình giáo dục.

Chúng ta không bao giờ quên câu nói:"Tiên học Lễ, hậu học Văn", vì cả hai đều cần thiết để bảo tồn và phát huy truyền thống cao quí của người Việt chúng ta xuyên thời gian và không gian.

***
Kính gửi:

Quí vị Lãnh Đạo các Tôn Giáo, Cộng Đồng, Chính Đảng, Hội Đoàn, Thân Hào Nhân Sĩ, Quí Bậc Trưởng Thượng, và Quí Đồng Hương Cử Tri Người Việt tại California.

Kính thưa Quí vị:
Sau nhiều tháng làm việc tích cực, Ủy Ban Vẽ Địa Hạt Tuyển Cử đã công bố quyết định sau cùng. Kết quả là Little Sàigòn chúng ta sẽ nằm gọn trong một địa hạt dân biểu tiểu bang mới, đó là Assembly District 72.

Địa hạt 72 sẽ là địa hạt đông đảo cư dân người Mỹ gốc Việt nhất trên toàn tiểu bang California. Vì thế, chúng tôi tin tưởng rằng cử tri địa hạt này cần phải có một người Mỹ gốc Việt để đại diện cho cộng đồng chúng ta với chính quyền Tiểu bang và xa hơn.

Tôi, Joe ĐỗVinh nay quyết định tranh cử dân biểu tiểu bang địa hạt 72 mới này, và cầu mong sự ủng hộ và giúp đở của Quí vị để xây dựng thế đứng và tiếng nói của cộng đồng chúng ta ngày càng vững mạnh hơn.

Kính mời Quí vị liên lạc: Joe ĐỗVinh

Phone: (714-548-8289) Email:
JosephDovinh@MSN.com
Văn Phòng: 10608 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843.


 

 

 

 

 dangnguoivietyeunguoiviet.org

Featured Post

NGHIỆP VÔ MINH KHÔNG PHẢI LÀ NGHIỆP NHÂN QUẢ

  NGHIỆP VÔ MINH KHÔNG PHẢI LÀ NGHIỆP NHÂN QUẢ Tôn Nữ Hoàng Hoa Trong bài viết "Nancy Nguyễn- Lớn Hơn cả bầu Trời (BIGGER THA...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts