Popular Posts

Friday, June 1, 2012

Tin từ cụ Lê Hiền Đức cho biết:


http://anhbasam.wordpress.com/
Tin thứ Sáu, 01-06-2012

CỰC NÓNG! 17h5′Tin từ cụ Lê Hiền Đức cho biết:

Chiều nay, 13h30′, theo hẹn của Thanh trả Sở 4T, TS Nguyễn Xuân Diện cùng LS Hà Huy Sơn và cụ Lê Hiền Đức đến làm việc với cơ quan này.

Sau khi vào phòng làm việc, có chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, phó là Nguyễn Thị Mai Hương, và một số cán bộ công an, họ đã lần lượt mời LS Sơn và cụ Hiền Đức ra khỏi phòng làm việc.

LS Sơn chấp nhận, còn cụ Hiền Đức không đồng ý. Các quan thanh tra này liền gọi bảo vệ vào “cưỡng chế” cụ bằng cách xúm vào khiêng “như khiêng lợn”-theo cụ mô tả. Họ còn làm rơi cụ ra sàn nhà, bẻ quặt tay, cướp điện thoại di động …

Cụ Đức hiện trong tình trạng bị choáng, đau đớn và đòi hỏi cơ quan này phải mời công an đến lập biên bản, đưa cụ đi bệnh viện khám, không chấp nhận biên bản do họ lập; nếu những người có hành động xúc phạm cụ, xin lỗi thì cụ sẽ đồng ý rời trụ sở cơ quan này. Thế nhưng tất cả cán bộ ở đây đã ra về.

Cụ Đức cương quyết ở lại trong trụ sở cơ quan này cho tới khi những đòi hỏi của mình được đáp ứng. Cụ cho biết các đài nước ngoài như BBC, RFA đã gọi điện phỏng vấn.

Về nội dung buổi làm việc, TS Diện cho biết: các cán bộ ở đây đưa ra một bản quyết định thành lập đoàn thanh tra hoạt động quản lý việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet, yêu cầu trao đổi làm việc. Nhưng TS Diện đã từ chối và hẹn ngày khác làm việc. Họ đã lập biên bản yêu cầu TS Diện ký, nhưng ông không ký, chỉ xác nhận có nhận văn bản quyết định thôi. 

(Hiện blog Nguyễn Xuân Diện đã khóa  bị hack, lúc 17h30′).

20h10′ - Tin của những người thân tới chăm sóc sức khỏe, động viên cụ Lê Hiền Đức cho biết: sau khi điện thoại nhiều lần cho công an phường Cát Linh phản ánh tình hình và yêu cầu tới lập biên bản mà vẫn không có ai tới, mọi người ở đây đã cử đại diện tới tận nơi. Cuối cùng, lúc 20h mới có công an phường tới.

23h10′ - Tình hình rất căng thẳng tại 185 Giảng Võ-trụ sở Thanh tra, Sở 4T. Toàn bộ cán bộ, nhân viên có mặt ở đây cùng công an đã rút lên tầng 5 tòa nhà và “nhốt” cụ Hiền Đức một mình ở tầng 4, cắt điện hoàn toàn. Cụ đập cửa kêu cứu nhưng vô hiệu. Rất đông người thân của cụ ở ngoài cửa tòa nhà tranh đấu đòi vào trợ giúp, chăm sóc cụ nhưng không được. 

23h40′ - Có 2 cảnh sát 113 đi trên xe 113 đến.

1h, ngày 2/6: lúc 0h30′, CTV cho biết “Hiện nay cụ Lê Hiền Đức vẫn bị giữ tại sở 4 T. Anh chị em bên ngoài vẫn đấu tranh cùng cụ. Có một số nông dân Dương Nội đang tới.”

 

Tin thứ Bảy, 02-06-2012

 

Tiếp theo tin NÓNG ngày hôm qua, 3h sáng: Một xe taxi đã tới chở cụ Lê Hiền Đức đi bệnh viện Hữu Nghị. Trên xe đi cùng cụ Đức có 1 công an và 1 bác sĩ của công an.

Một số người thân tập trung bên ngoài trụ sở thanh tra 4T đã lên xe máy phóng theo.

3h20′ - Sau khi xe tới bệnh viện, đưa cụ Đức vào, vị công an và bác sĩ trở ra về luôn, bác sĩ của bệnh viện cũng không biết là cụ được công an đưa vào. Hình ảnh bên, do CTV gửi tới, là bàn chân cụ Đức bị tóe máu trong khi bị “giam” ở thanh tra sở 4T = >

 

http://anhbasam.files.wordpress.com/2012/06/1.jpg

 

 

http://anhbasam.wordpress.com/

Featured Post

KHI NHỮNG CÂY BÚT ĐÃ KHÔ MỰC

Bài viết của  TNHH rất  được. Thực ra những  cây  bút  gọi  là khó mục chẳng  hiểu  gì  cả  và lại vì thích làm  chuyện  khác  người hoặc vì...

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Blog List